Logo VieZ

Siêu xe Ferrari 20 tỷ gặp tai nạn tại Hà Nội: Túi khí đã bung, hư hỏng nặng nề!

Minh Quân|

Nhiều khả năng người lái siêu xe Ferrari không làm chủ được tốc độ nên dẫn đến tai nạn.

Hình ảnh chiếc Ferrari gặp nạn tại Việt Nam vừa được lan truyền trên mạng xã hội. Theo tìm hiểu, vào sáng 21/7, chiếc Ferrari 488 GTB đã tông vào gốc cây ở một tuyến phố thuộc quận Long Biên, Hà Nội.

Chưa rõ tai nạn này có gây ra thiệt hại về người hay không nhưng siêu xe tiền tỷ bị hư hỏng nặng phần đầu, túi khí bên trong xe cũng đã bung. Nhiều khả năng người lái siêu xe Ferrari không làm chủ được tốc độ vì động cơ quá mạnh.

sieu xe ferrari 20 ty gap tai nan tai ha noi tui khi da bung hu hong nang ne - anh 0
Siêu xe Ferrari gặp nạn tại một tuyến phố ở Hà Nội. Ảnh: Tony Thịnh.

Với nắp ca-pô bị biến dạng, túi khí bên trong xe đã bung, chi phí sửa chữa cho chiếc Ferrari này không hề rẻ. Chưa tính đến những hư hỏng chưa xác định được ở phần đầu xe.

sieu xe ferrari 20 ty gap tai nan tai ha noi tui khi da bung hu hong nang ne - anh 0
Hiện trường vụ tai nạn cho thấy lực đâm của chiếc Ferrari rất mạnh, phải tông đến cây xanh thứ hai mới dừng lại. Ảnh: T.N.

Ferrari 488 GTB là một trong những dòng siêu xe được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Theo thống kê không chính thức, có khoảng 10 chiếc 488 GTB đang lăn bánh tại Việt Nam. Những người chơi siêu xe có tiếng tại Việt Nam như Minh Nhựa, Nguyễn Quốc Cường, Phan Thành và cả Tuấn Hưng đều từng sở hữu qua mẫu xe này.

Ra mắt vào năm 2015, Ferrari 488 GTB là mẫu xe thay thế cho 458 Italia. So với 458 Italia, Ferrari 488 GTB không chỉ được cải tiến về thiết kế mà còn được ứng dụng động cơ tăng áp cùng các công nghệ hàng đầu trên xe đua.

Ferrari 488 GTB sử dụng động cơ tăng áp kép V8 3.9L, sản sinh công suất 660 mã lực và mô-men xoắn 760 Nm. Siêu xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 3 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 330 km/h. Động cơ tăng áp kép 3.9L của 488 GTB từng được giải thưởng Động cơ của năm vào năm 2018.

sieu xe ferrari 20 ty gap tai nan tai ha noi tui khi da bung hu hong nang ne - anh 0
Phần đầu siêu xe Ferrari bị hư hỏng khá nặng. Ảnh: Tony Thịnh.

Ferrari trang bị cho siêu xe này hộp số ly hợp kép 7 cấp chia sẻ công nghệ từ xe đua F1. Ngoài ra, 488 GTB cũng được trang bị hệ thống phanh carbon-ceramic tương tự siêu phẩm LaFerrari.

Ferrari 488 GTB từng được bán với giá hơn 20 tỷ đồng cho xe mới. Hiện tại, các mẫu 488 GTB qua sử dụng có giá dao động trên dưới 10 tỷ đồng.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ