Siêu đồng hồ giá 100 tỷ, thuộc hàng đắt nhất thế giới sẽ như thế nào?

Phú Quốc|

RM 56-01 Tourbillon Sapphire được xem là một trong những chiếc đồng hồ đắt đỏ, xa xỉ bậc nhất thế giới.

Có lẽ đối với nhiều người bình thường đồng hồ đeo tay chỉ đơn giản để xem thời gian. Tuy nhiên, với đa số những người đàn ông thành đạt thì khác, đồng hồ không đơn giản chỉ để xem thời gian mà còn thể hiện đẳng cấp, sự xa xỉ của bản thân. Cũng như vị trí của họ đang ở đâu trong thế giới những người đàn ông thành đạt.

Khi quan sát các doanh nhân thành đạt ở Việt Nam, không khó để bắt gặp những chiếc đồng hồ có giá vài "căn hộ hạng sang" được mang trên tay. Trong số đó có thể nhắc đến những cái tên như Cường Đô La, Louis Nguyễn, Phan Thành, Denis Đỗ (Đỗ Hoàng Minh)... Chưa dừng lại ở đó, năm 2021, doanh nhân Tùng Vàng - ông chủ của chuỗi cửa hàng kinh doanh đồng hồ và điện thoại cao cấp Luxury VIP gây xôn xao khi rao bán chiếc RM 56-01 Tourbillon Sapphire có giá 100 tỷ đồng. Được biết, Tùng Vàng là 1 trong 5 người trên thế giới sở hữu siêu đồng hồ này với phiên bản giới hạn. Vậy RM 56-01 Tourbillon Sapphire có gì đặc biệt, lý do gì khiến nó đắt đỏ như thế.

Đồng hồ RM 56-01 Tourbillon Sapphire là một siêu phẩm được tạo khung và chế tạo từ các thành phần bằng tinh thể sapphire (Al2O3). Bên cạnh đó, đây còn là sự kết hợp giữa tấm đế và cầu nối bằng vật liệu sapphire đến từ bộ vỏ của chiếc RM 056 để tạo ra một RM 56-01 hoàn chỉnh nhất.

sieu dong ho gia 100 ty thuoc hang dat nhat the gioi se nhu the nao - anh 0
RM 56-01 Tourbillon Sapphire - một phiên bản giới hạn gồm 5 chiếc đồng hồ, đã gây ra một làn sóng chấn động trong thế giới chế tác đồng hồ. 

Mặt kính chất liệu Sapphire với khả năng chống sốc và chống xây xước tuyệt vời hiển thị đầy đủ các chức năng giờ, phút cơ bản cùng tính năng Tourbillon ở hướng 2 giờ và ở hướng 4 giờ sẽ thực hiện nhiệm vụ dừng/khởi động và reset cho chức năng chronograph. Mang kiểu dáng thùng uốn cong ôm lấy cổ tay, bộ vỏ với phần thân thu vào bên trong tạo độ dày cho đồng hồ, đây chính là điểm nhận dạng hoàn hảo của một chiếc đồng hồ Richard Mille.

sieu dong ho gia 100 ty thuoc hang dat nhat the gioi se nhu the nao - anh 0
Đồng hồ RM 56-01 Tourbillon Sapphire còn được trang bị bộ máy Calibre RM 056-01 được làm từ tinh thể sapphire và titan, miễn nhiễm với các biến đổi nhiệt độ và mài mòn.

  Vỏ của đồng hồ được lấy cảm hứng từ chiếc RM 056, với mỗi thành phần được gia công và mài từ một khối tinh thể sapphire rắn chắc. Các hoạt động gia công kéo dài hơn 40 ngày. Để gia công, nhà sản xuất phải mua một máy CNC chuyên dụng. 

Tất cả các thành phần được làm từ tinh thể sapphire được gia công bởi các chuyên gia thế giới về vật liệu này như Stettler ở Thụy Sĩ. Chiếc vỏ đồng hồ nằm hoàn hảo trên cổ tay, có khả năng chống nước ở độ sâu 30 mét nhờ hai con dấu O-ring bằng Nitril trong suốt và được cố định xung quanh chiếc RM56-01 cỡ nòng bằng 24 ốc vít titan cấp 5.

sieu dong ho gia 100 ty thuoc hang dat nhat the gioi se nhu the nao - anh 0
Điểm đặc biệt tiếp theo của siêu đồng hồ chính là dây đeo làm từ chất liệu đặc biệt có tên Aerospace nano. 

Dây đeo sử dụng công nghệ nano để có được độ trong suốt và sức mạnh vô song. Các chất gia cố nano trong vật liệu này, chưa từng được sử dụng trong sản xuất đồng hồ trước đây, được tạo ra tại chỗ trong quá trình sản xuất Aerospace nano. Đặc tính đàn hồi và chống thấm nước của chất liệu làm cho dây đeo mềm mại khi chạm vào và cực kỳ thoải mái. Chỉ riêng dây đeo của RM 56-01 đã mở ra một lớp vật liệu mới trong chế tác đồng hồ.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.