Sẽ có Apple Watch Pro "đắt xắt ra miếng", giá ngang iPhone 13 Pro?

Nguyễn Phương Anh|

Chưa rõ iPhone 14 sẽ đắt hơn iPhone 13 bao nhiêu, nhưng có thông tin cho rằng Táo khuyết sẽ bán ra thêm dòng Apple Watch Pro với giá cao ngất ngưỡng.

Sẽ có Apple Watch Pro "đắt xắt ra miếng", giá ngang iPhone 13 Pro?

Các tin đồn gần đây đều cho rằng Apple Watch sẽ có thêm phiên bản siêu bền, bên cạnh Apple Watch Series 8 tiêu chuẩn và Apple Watch SE mới. Model này nhắm vào đối tượng khách hàng là vận động viên, người chơi thể thao thường xuyên. Dự kiến sản phẩm sẽ có màn hình lớn nhất so với bất kỳ Apple Watch nào từng ra mắt, thời lượng pin kéo dài và vỏ bằng kim loại cứng cáp.

se co apple watch pro dat xat ra mieng gia ngang i phone 13 pro - anh 0
Phiên bản Apple Watch cao cấp sắp ra mắt sẽ có giá ngang ngửa iPhone 13 Pro. Ảnh: Phone Arena.

Thiết bị có tên mã N199, nhiều khả năng xuất hiện trên thị trường với tên gọi Apple Watch Extreme, Apple Watch Max, Apple Watch Explorer Edition hoặc Apple Watch Pro. Theo cây bút Mark Gurman của Bloomberg, cho dù được gọi tên gì, một phiên bản cao cấp hơn sẽ đi kèm với mức giá không dễ tiếp cận. Điều này đã xảy ra với dòng Pro của các sản phẩm Apple hiện nay.

Dự kiến thiết bị sẽ có vỏ kim loại cứng cáp hơn bản nhôm tiêu chuẩn, có thể là titan. Đường chéo màn hình gần 2 inch, diện tích hiển thị nhiều hơn khoảng 7% so với phiên bản 45 mm hiện nay (kích thước có thể là 46 mm hoặc 47 mm), trong khi vẫn giữ nguyên độ sắc nét tổng thể với số điểm ảnh được nâng lên 502 x 410 pixel.

Với màn hình lớp hơn, Apple sẽ có nhiều không gian để cung cấp các chỉ số sức khỏe và các thông tin khác. Trên nền tảng watchOS9, chiếc Apple Watch Pro sẽ đi kèm nhiều chế độ theo dõi tập luyện hơn.

Bên trong, phiên bản Apple Watch đặc biệt có thể vẫn sử dụng chip S8 tương tự các model khác của dòng Watch Series 8, trong đó, nhiều khả năng có thêm cảm biến để đo thân nhiệt như các tin đồn gần đây.

Theo Mark Gurman, nhiều khả năng sau khi tung ra phiên bản Pro, Apple sẽ ngừng cung cấp dòng Apple Watch Edition, bao gồm model cao cấp, vỏ gốm/titan, mạ vàng – vốn không mang lại thành công đáng kể về mặt thương mại.

Cây bút này cũng cho rằng Apple Watch Pro sẽ đắt hơn nhiều so với phiên bản thép không gỉ tiêu chuẩn. Hiện tại model Apple Watch 45 mm có giá khởi điểm 849 USD, do đó, dòng sản phẩm mới có thể bị đội giá lên 900 USD hoặc 999 USD, ngang với iPhone 13 Pro.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.