Ứng dụng

Sam Altman: 'Nếu quay về quá khứ sẽ không lấy tên OpenAI'

Mới đây Sam Altman đã thừa nhận rằng tên hiện tại của công ty không phản ánh đúng lý tưởng của họ và nếu có thể, ông sẽ lựa chọn một tên khác.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Sam Altman: 'Nếu quay về quá khứ sẽ không lấy tên OpenAI'

Trong một cuộc phỏng vấn trên podcast của Lex Fridman vào ngày 18/3, Altman đã chia sẻ quan điểm của mình về việc thay đổi tên của OpenAI cũng như phản ứng của Elon Musk, người đã từng rời khỏi công ty và yêu cầu đổi tên từ OpenAI thành ClosedAI.

Altman thừa nhận rằng ông không hiểu rõ động cơ của Elon Musk trong vụ kiện và yêu cầu thay đổi tên. Tuy nhiên, ông cho biết rằng OpenAI đã trải qua một quá trình chuyển đổi tự nhiên. Nếu có thể quay ngược thời gian, Altman cho biết ông sẽ lựa chọn một tên khác cho công ty.

sam altman neu quay ve qua khu se khong lay ten open ai - anh 0

Ban đầu, khi được thành lập vào tháng 12 năm 2015, nhóm sáng lập của OpenAI chỉ nghĩ về công ty như một phòng thí nghiệm để nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và chưa có kế hoạch về việc bán sản phẩm. Mục tiêu của công ty là giữ cho trí tuệ nhân tạo luôn an toàn với nhân loại. Tuy nhiên, theo thời gian, OpenAI đã trải qua sự chuyển đổi từ một tổ chức phi lợi nhuận sang một tổ chức vì lợi nhuận "có giới hạn" vào năm 2019.

Sau khi Elon Musk rời bỏ công ty, ông đã liên tục chỉ trích OpenAI về việc bỏ xa tiêu chí "mở" và chạy theo lợi ích cá nhân hơn là lợi ích của nhân loại, đặc biệt là sau khi công ty huy động được một tỷ USD từ Microsoft. Trong đơn kiện đầu tháng 3, Elon Musk cáo buộc OpenAI vi phạm thỏa thuận thành lập và yêu cầu công ty đổi tên thành ClosedAI.

Mặc dù không phải là một tổ chức hoàn toàn mở, OpenAI vẫn duy trì tinh thần "mở" của mình bằng cách cung cấp một số sản phẩm miễn phí cho công chúng. Altman tin rằng việc tiếp tục phát triển và cung cấp các mô hình trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ dưới dạng miễn phí hoặc giá rẻ là cách để công ty tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình.

Hiệp Nguyễn (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ