Ngạc nhiên chưa: iPhone 12 rớt giá mạnh, giảm hơn 8 triệu đồng

Minh Anh|

Giữa thời điểm thị trường quý II ảm đạm, các hệ thống bán lẻ đã điều chỉnh giá iPhone 12 xuống mức thấp nhất từ trước đến nay để kích cầu tiêu dùng.

Theo ghi nhận, iPhone 12 tùy chọn 64 GB tại một số chuỗi cửa hàng đang có giá chỉ từ 15,6 triệu đồng, giảm hơn 1 triệu đồng so với đợt giảm giá vào giữa tháng 3. Trong khi phiên bản 128 GB đã giảm từ 19,5 triệu đồng xuống còn 17,9 triệu đồng. So với thời điểm vừa ra mắt, iPhone 12 đang có giá thấp hơn 8 triệu đồng.

Trước động thái này, số lượng iPhone 12 bán ra đã ghi nhận mức tăng đột biến, nhiều hơn khoảng gấp 2 lần so với lúc chưa giảm. Đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS, ông Nguyễn Lạc Huy cho biết do số lượng iPhone 13 hạn chế cùng với việc ít chương trình khuyến mãi nên khiến mẫu này trở nên kém cạnh tranh.

ngac nhien chua i phone 12 rot gia manh giam hon 8 trieu dong - anh 0
iPhone 12 đang có mức giá tốt.

Trong khi iPhone 12 lại có lượng hàng hóa dồi dào, kết hợp cùng với nhiều khuyến mãi từ đại lý và nhà phân phối nên được người dùng ưu tiên chọn mua. Điều này giúp iPhone 12 bứt phá về lượng máy bán ra trong quý II.

Hệ thống Di Động Việt cũng ghi nhận doanh số bán của iPhone 12 với mức tăng trưởng tích cực. "Sau khi được điều chỉnh giá, doanh số bán ra của iPhone 12 VN/A có sức tăng đáng kể. Cụ thể trong 2 tuần, doanh số model này tăng thêm 18% và hiện chiếm 11% lượng máy bán ra cùng thương hiệu. Dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới", bà Kim Vân, đại diện truyền thông Di Động Việt, chia sẻ.

iPhone 12 được ra mắt vào năm 2020. Máy có kiểu dáng vuông vức, hiệu năng mạnh mẽ và màn hình OLED hiển thị đẹp tương tự iPhone 13. Vì vậy, iPhone 12 vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng Việt.

ngac nhien chua i phone 12 rot gia manh giam hon 8 trieu dong - anh 0
Cấu hình của iPhone 12 vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu hiện nay của người dùng.

Trên thị trường máy cũ, iPhone 12 bản 64 GB đang được bán tại 24h Store với giá 13,5 triệu đồng. Mức giá này thấp hơn 2 triệu đồng so với loại hàng mới VN/A. Vì vậy, lượng khách hàng lựa chọn các dòng iPhone cũ cũng chiếm tỷ trọng khá lớn, theo đại diện từ 24h Store.

Được biết, nguyên nhân của điều này là do người dùng nghĩ rằng việc mua và sử dụng các flagship cũ của Apple sẽ cho trải nghiệm tốt hơn nếu so sánh với các dòng điện thoại tầm trung mới khác.

Trước iPhone 12, iPhone 11 từng có nhiều đợt giảm giá mạnh. Hiện tại, giá bán của mẫu iPhone 3 năm tuổi đang ở mức 11,4 triệu đồng cho phiên bản màu trắng tại một số hệ thống đại lý ủy quyền của Apple (AAR). Sau khi trừ khuyến mãi từ các đối tác thanh toán, người dùng có thể mua sản phẩm với giá ưu đãi 10,9 triệu đồng. Điều này càng giúp iPhone 11 bán chạy hơn trong phân khúc giá dưới 10 triệu đồng.                                                                                                

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.