Nếu vì Dynamic Island, hãy bỏ qua iPhone 14 để mua iPhone 15

Như Toản|

Dynamic Island được dự đoán sẽ có mặt ở tất cả các phiên bản iPhone 15, thay vì chỉ có trên dòng Pro như iPhone 14.

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất trên iPhone 14 series là dòng thường giữ lại thiết kế tai thỏ, trong khi bộ đôi Pro chuyển sang Dynamic Island. Mới đây, nhà phân tích Ross Young đã đưa ra dự đoán về tương lai của tính năng này trên thế hệ iPhone 15.

Trong bài đăng trên Twitter gần đây, Ross Young chia sẻ kỳ vọng rằng Dynamic Island sẽ mở rộng sang cả các mẫu iPhone dòng thường vào năm 2023. Giả sử Apple giữ nguyên lineup như năm nay, thì iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ cung cấp Dynamic Island cùng với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Mặt khác, Ross Young cho biết iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ không hỗ trợ công nghệ hiển thị LTPO hoặc 120 Hz. Lý do là bởi các nhà cung ứng chỉ có đủ số lượng tấm nền cho các mẫu Pro và Pro Max. Như vậy, iPhone 15 và iPhone 15 Plus có thể sẽ tiếp tục thiếu tính năng ProMotion và màn hình luôn bật.

neu vi dynamic island hay bo qua i phone 14 de mua i phone 15 - anh 0
Có khả năng tai thỏ sẽ chính thức biến mất trên iPhone 15 series.

Những thay đổi này có phần hợp lý, bởi iPhone 14 đang hứng chịu chỉ trích vì thiếu cải tiến so với iPhone 13. Điều này cũng được cho là đang ảnh hưởng đến doanh số của dòng iPhone 14 tiêu chuẩn, vì người mua đang có xu hướng lựa chọn các mẫu iPhone 14 Pro thay thế.

Với iPhone 15 series, Apple có thể giữ lại các công nghệ hiển thị như ProMotion và màn hình luôn bật dành riêng cho các mẫu Pro, đồng thời cho các mẫu iPhone 15 còn lại một nâng cấp trực quan như Dynamic Island.

Ming-Chi Kuo, một nhà phân tích Apple cho biết, ông hy vọng Apple sẽ tăng cường hơn nữa sự khác biệt giữa các mẫu điện thoại thông qua iPhone 15 và iPhone 15 Pro của năm 2023. Nhiều người dùng đang mong đợi ít nhất một trong số các mẫu iPhone 15 Pro sẽ bổ sung ống kính tiềm vọng.

Ross Young là nhà phân tích của Công ty Tư vấn Chuỗi cung ứng Hiển thị (DSCC). Báo cáo của ông thường dựa trên thông tin từ chuỗi cung ứng của Apple. Những năm qua, độ uy tín của Ross Young đã được chứng thực thông qua các dự đoán chi tiết về công nghệ màn hình MacBook Pro, iPhone 14 Pro...

Nguồn: th&pl

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.