Minh Nghi: Mình không nhận cát-xê khi dẫn eSports tại SEA Games 31

Lê Trọng|

Nữ MC tài năng của Tốc Chiến nhận định eSports chưa phải là ngành nghề cho những ai theo đuổi hiện nay có thể làm giàu.

Minh Nghi: Mình không nhận cát-xê khi dẫn eSports tại SEA Games 31
picture

Trần Nguyễn Minh Nghi

MC bộ môn Tốc Chiến tại SEA Games 31, sinh năm 1996

Lần đầu tiên được "cầm trịch" tại SEA Games, Minh Nghi cảm thấy thế nào?
Thực sự, SEA Games 31 là một cơ hội quá tuyệt vời trong sự nghiệp của mình. Mình đã dành khá nhiều thời gian để chuẩn bị về cả mặt trang phục, hình ảnh và đặc biệt là nội dung cho sự kiện quan trọng này.
Đâu là game thủ Minh Nghi ấn tượng nhất tại giải đấu SEA Games vừa qua?
Tuyển thủ mình ấn tượng nhất là Shy của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Mình thấy được sự nỗ lực và trưởng thành của bạn qua những màn thể hiện của Shy tại đại hội thể thao Đông Nam Á. Đặc biệt là khoảnh khắc bạn rơi nước mắt trên bục nhận huy chương. Đây cũng là khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mình tại SEA Games năm nay.
minh nghi minh khong nhan cat xe khi dan e sports tai sea games 31 - anh 0
Minh Nghi có thể tiết lộ mức cát-xê mình nhận được khi "cầm trịch" chương trình SEA Games 31?
Mình làm việc tại SEA Games 31 với cương vị là nhân viên chính thức của công ty nên không nhận cát-xê ở sự kiện này.
Thần tượng trong nghề của bạn?
Minh Nghi không có thần tượng nào kể cả trong nghề hay ngoài nghề cả. Có rất nhiều người khiến mình nể phục và truyền cảm hứng trong công việc, nhưng thần tượng thì hiện tại vẫn chưa có.
Nếu không phải Tốc Chiến, Minh Nghi sẽ muốn hoạt động trong tựa game nào? Nếu không làm MC eSports, Nghi sẽ là ai? 
Hiện tại mình đang làm việc tại Tốc Chiến và còn những bộ môn khác. Mình hi vọng sẽ có cơ hội thử sức trong tương lai như Valorant chẳng hạn. Còn nếu không làm MC esports, mình vẫn sẽ làm việc trong lĩnh vực eSports ở các vai trò khác, như producer.
minh nghi minh khong nhan cat xe khi dan e sports tai sea games 31 - anh 0
Kỷ niệm đáng nhớ nào trong suốt sự nghiệp của Minh Nghi?
Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của mình là MSI 2019. Tại giải đấu này, mình gặp được nhiều người truyền cảm hứng và giúp đỡ mình rất nhiều trong những khoảng thời gian sau đó.
Bạn thích phỏng vấn ai nhất? Câu trả lời nào của tuyển thủ khiến bạn không thể quên?
Câu trả lời khiến mình nhớ đến hôm nay là của Easylove khi bạn chia sẻ rằng bạn đã chơi cả ngàn trận để đạt được bậc hạng mục tiêu. Mình nhận ra rằng mình phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng đứng ở vị trí công việc này.
minh nghi minh khong nhan cat xe khi dan e sports tai sea games 31 - anh 0
Sai lầm lớn nhất mà Minh Nghi từng mắc phải khi tác nghiệp?
Mình không nhớ rõ lắm, mình nghĩ mình là người hướng về tương lai nhiều hơn là nghĩ đi nghĩ lại những sai lầm trong quá khứ. Mình chỉ cố gắng để làm việc tốt hơn mỗi ngày, đó là những gì mình quan tâm nhất.
Khi nào bạn biết mình đã hoàn thành tốt công việc?
Khi mình có thể phỏng vấn bằng cảm xúc thật của mình chứ không phụ thuộc quá nhiều vào kịch bản đã soạn trước, từ đó mình biết mình đã sẵn sàng cho công việc hiện tại.
Lượng người xem eSports tăng dần qua các năm, hệ sinh thái eSports ngày nay khác như thế nào thời điểm Minh Nghi mới vào nghề?
eSports hiện tại không còn là một khái niệm lạ trong những buổi trò chuyện của người trẻ nữa. Nhiều bộ môn eSports sôi động khiến hệ sinh thái trở nên đa dạng và nhiều lựa chọn hơn cho các bạn khán giả. Mình nghĩ thể thao điện tử sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.
minh nghi minh khong nhan cat xe khi dan e sports tai sea games 31 - anh 0
Theo Nghi, yếu tố nào quan trọng nhất để một người thành công trong lĩnh vực eSports?
Mình nghĩ rằng eSports đòi hỏi đam mê rất lớn. Đây là một nhóm ngành có giờ giấc làm việc khá tréo ngoe. Mình nghĩ các bạn không đủ đam mê sẽ khó cháy hết sức và đồng hành lâu dài với eSports.
Điểm mạnh và yếu của các đơn vị tổ chức eSports tại Việt Nam so với quốc tế?
Các tổ chức eSports tại Việt Nam rất nhiệt tình cùng với khả năng thích ứng công việc cao, tốc độ đưa ra các phương án giải quyết lỗi cũng nhanh hơn so với các tổ chức quốc tế mình từng có cơ hội làm việc. Bù lại thì chúng ta vẫn chưa được đầu tư quá lớn về tài nguyên tổ chức so với quốc tế.
minh nghi minh khong nhan cat xe khi dan e sports tai sea games 31 - anh 0
Nghi có lời khuyên nào cho những bạn trẻ muốn theo đuổi sự nghiệp eSports không?
eSports là một ngành trẻ, nhưng không đồng nghĩa với việc ngành nghề này yêu cầu thấp về mặt kỹ năng trong công việc. Đặc biệt là trong giai đoạn eSports Việt Nam chứng minh vị trí của mình trên bản đồ eSports thế giới ở rất nhiều bộ môn. Mình nghĩ ngoại ngữ, đa ngoại ngữ là một thế mạnh của các bạn trẻ. Ngoài ra, khả năng sáng tạo và chịu áp lực công việc tốt cũng sẽ giúp cho các bạn "sinh tồn" với eSports tốt hơn.
Lấy từ chính bản thân, Nghi có cho rằng người trẻ đam mê eSports có thể làm giàu từ ngành công nghiệp này?
Mình nghĩ với tính chất hiện tại của ngành eSports thì khá khó để làm giàu bằng công việc này. Nhưng chắc chắn eSports vẫn sẽ phát triển mạnh trong tương lai và cho chúng ta nhiều cơ hội tốt.
minh nghi minh khong nhan cat xe khi dan e sports tai sea games 31 - anh 0
Có người bạn đời cũng là một caster tiếng tăm trong nghề, có khi nào hai bạn tranh cãi dữ dội về những vấn đề chuyên môn chưa?
Mình và ông xã chưa từng tranh cãi dữ dội về vấn đề gì cả, từ cuộc sống thường ngày đến eSports.
Ngược lại, mối quan hệ này đã giúp cho bạn những gì?
Anh Hải là một người bạn đời hoàn toàn phù hợp với mình. Mình cảm thấy rất may mắn khi có thể gặp nhau và cùng nhau đồng hành trên những chặng đường tiếp theo.
Cảm ơn Minh Nghi rất nhiều về cuộc trò chuyện!

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.