Mẫu iPhone 13 năm tuổi bốc cháy dữ dội khi sạc qua đêm

Minh Anh|

Một chiếc iPhone 4 đã bốc cháy khi đang sạc trong nhà bếp một gia đình. May mắn thay, không có ai bị thương khi ngọn lửa bùng lên.

Vụ cháy xảy ra với 1 chiếc iPhone 4 được giới thiệu cách đây 13 năm, vì vậy chúng ta không cần lo lắng về việc cháy nổ trên những đời iPhone hiện đại. Tuy nhiên, sự cố sẽ giúp chúng ta biết điều gì khiến pin bị cháy.

Brian và Jennifer Leisgang đến từ Ohio đã chia sẻ chi tiết về những gì xảy ra trong một bài đăng trên Facebook. Trong bài đăng, gia đình đã mô tả tình hình có thể nguy hiểm như thế nào:

"Chúng tôi đã vô cùng may mắn khi tránh được một vụ cháy nhà. Những đứa trẻ đang sạc chiếc iPhone 4 cũ bằng bộ sạc Apple đêm qua, nó đã phát nổ bốc cháy trong nhà bếp khi chúng tôi đang ngủ.

May mắn thay, chúng tôi vừa dọn dẹp khu vực bếp ngày hôm qua vì nó thường có rất nhiều sách vở và giấy tờ ở đó. Có những mảnh nhỏ của điện thoại và bồ hóng đen khắp khu vực ấy sáng nay".

mau i phone 13 nam tuoi boc chay du doi khi sac qua dem - anh 0

Pin lithium-ion được dùng khá phổ biến trong thiết bị điện tử và các vụ nổ thường rất hiếm xảy ra. Nhưng cũng có những điều kiện khiến pin bị quá nóng và bốc cháy. Các nguyên nhân phổ biến bao gồm tiếp xúc với lửa, hư hỏng do bị thủng hay lỗi của nhà sản xuất.

Đối với chiếc iPhone 4 trong trường hợp này, có thể đã có một vài vấn đề trên xảy ra. Tuổi của iPhone là một yếu tố. Những chiếc iPhone cũ không làm tăng nguy cơ cháy nổ, nhưng việc chăm sóc pin bên trong nó là rất quan trọng. Một chiếc iPhone 13 năm tuổi vẫn đang được sử dụng nhiều khả năng đã thay pin.

Pin lithium-ion cũng có thể bị giãn ra theo thời gian. Phản ứng hóa học bên trong pin cung cấp năng lượng, nhưng phản ứng hóa học có thể không còn diễn ra theo thời gian và tạo ra khí. Điều này làm cho pin bị phồng lên và làm tăng đáng kể nguy cơ bắt lửa. Trong trường hợp pin bị phồng, chúng phải luôn được xử lý cẩn thận và cần được thay thế.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.