logo future

Kim Sa Ngư có thể "nghe thấy chính mình" bằng thiết bị siêu xịn sò này đây!

Phú Quốc|

In-Ear Monito là một trong những thiết bị góp phần tạo nên sự thành công của Kim Sa Ngưu trong The Masked Singer Việt Nam.

Tái xuất trở lại đường đua âm nhạc sau nhiều năm ở ẩn, Lương Bích Hữu đã có nhiều màn trình diễn mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ trong chương trình The Masked Singer Việt Nam.

Tinh ý trong các lần trình diễn tại sân khấu The Masked Singer Việt Nam, bên cạnh bộ trang phục lộng lẫy thì không khó để nhận ra Kim Sa Ngư có 1 cặp tai nghe. Được biết đó là tai nghe In-Ear Monitor, một loại tai nghe thường đường các ca sĩ sử dụng khi lên sân khấu.

Đứng ở một chương trình lớn, sẽ thật không chuyên nghiệp nếu người nghệ sĩ không kiểm soát được giọng nói và diễn cảnh xung quanh, vì thế việc sử dụng tai nghe kiểm âm là một sự lựa chọn đúng đắn để tránh tình trạng "không thể nghe thấy chính mình" trên sân khấu. In-Ear Monitor tuy nhỏ nhưng có công dụng vô cùng đặc biệt, ảnh hưởng rất lớn đến phần trình diễn của các ngôi sao.

kim sa ngu co the nghe thay chinh minh bang thiet bi sieu xin so nay day - anh 0
Kim Sa Ngư tại The Masked Singer Việt Nam.

Tại các sân khấu lớn, ekip chương trình thường bố trí hệ thống loa gọi là monitor. Loa này được đặt hướng về người biểu diễn trên sân khấu, giúp ban nhạc và nghệ sĩ có thể kết nối với nhau, điều chỉnh giọng hát sao cho phù hợp. Tuy nhiên, âm thanh của loa monitor phát ra khá lớn, điều đó khiến cho sự kết hợp giữa ban nhạc và nghệ sĩ bị rời rạc, ảnh hưởng đến quá trình biểu diễn cũng như trình độ cảm nhạc. Chính vì thế, In-Ear Monitor (IEM) ra đời như một loại phụ kiện thông minh, khắc phục được những vấn đề hạn chế của monitor.

kim sa ngu co the nghe thay chinh minh bang thiet bi sieu xin so nay day - anh 0
Chủ nhân bản hit đình đám "Dằm Trong Tim" là một trong số những nghệ sĩ sở hữu tai nghe với thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân, từ hộp đựng đến từng chiếc tai nghe.

In-Ear Monitor được thiết kế móc vành tai nên bám rất chắc, có độ bền cao. Do đó, tai nghe In-Ear Monitor có thể giúp giảm hoàn toàn tiếng ồn từ môi trường xung quanh. Khi đeo chiếc tai nghe chuyên dụng này, nghệ sĩ không những nghe rõ mình đang hát gì mà còn rõ luôn giai điệu của bài hát. Với việc bám sát vào tai, In-Ear Monitors còn giúp người đeo cảm nhịp mà không bị lẫn bất kì tạp âm nào.

kim sa ngu co the nghe thay chinh minh bang thiet bi sieu xin so nay day - anh 0
Một ưu điểm nổi bật khác của In- Ear Monitor khiến cho nhiều người ưu chuộng đó là thiết kế cách âm linh hoạt. Tai nghe có thể tinh chỉnh lại phần vỏ để tăng độ cách âm, khác biệt hoàn toàn so với các loại tai nghe thiết kế sẵn trên thị trường, có thể giảm được tối đa -26dB tạp âm bên ngoài.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.