iPhone 14 Pro Max khan hàng nghiêm trọng, người dùng Việt tìm mua khó khăn

Minh Anh|

Các hệ thống bán lẻ đều cho biết iPhone 14 Pro Max đang trong tình trạng cháy hàng nghiêm trọng, đồng thời vẫn chưa xác định được lịch về hàng để phục vụ nhu cầu lớn của người dùng Việt.

Hoàng Việt, nhân viên văn phòng tại quận 1, TP.HCM cho biết đã gọi hầu hết các hệ thống bán lẻ lớn nhỏ để mua iPhone 14 Pro Max nhưng không có hàng ở tất cả phiên bản bộ nhớ và màu sắc. Một số đơn vì yêu cầu đặt cọc nhưng chưa thể xác định được thời gian hàng về.

Tương tự, Hoàn Mỹ, nữ nhân viên truyền thông ở quận 2, TP.HCM cũng thất vọng khi đi đến nhiều cửa hàng nhưng vẫn không thể mua được iPhone 14 Pro Max. "Khi biết tin iPhone 14 Pro Max chính hãng khan hàng, mình cũng có liên hệ những nơi bán hàng xách tay nhưng cũng không có máy để mua", Hoàn Mỹ nói.

i phone 14 pro max khan hang nghiem trong nguoi dung viet tim mua kho khan - anh 0

Ghi nhận tại hệ thống HnamMobile, mẫu iPhone 14 Pro Max chính hãng hiện hết hàng. Trong khi đó, iPhone 14 Pro, iPhone 14 và iPhone 14 Plus có hàng nhưng chỉ còn phiên bản bộ nhớ trong 256 GB trở lên.

Đại diện HnamMobile cho biết hiện tại nguồn hàng chính hãng VN/A đang rất hạn chế, có nhiều nơi báo đến giữa cuối tháng 11 mới trả hàng cho những khách đặt cọc từ giữa đầu tháng 10. Điều này khiến nhiều khách hàng không hài lòng về thời gian giao máy vì chờ đợi quá lâu. 

"Hiện tại, iPhone 14 Pro và Pro Max màu tím đã không còn hàng ở các phiên bản 256 GB, 512 GB. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn còn hàng bản màu đen và vàng. Về thời gian về hàng máy màu tím, chúng tôi vẫn đang chờ thông báo từ nhà phân phối", bà Phùng Phương, đại diện Di Động Việt nói.

i phone 14 pro max khan hang nghiem trong nguoi dung viet tim mua kho khan - anh 0

Theo đại diện hệ thống CellphoneS, lịch giao hàng đã được thông báo từ trước thì đầu tháng 11 Việt Nam sẽ nhận được một lượng hàng lớn của các dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Điều này hầu như sẽ giúp các hệ thống đủ trả toàn bộ lượng hàng cho khách đã đặt từ trước. Các đại lý cũng đã thông tin trên đến khách hàng. Tuy nhiên, ngay trong sáng ngày 2/11, các nhà phân phối đã đồng loạt thông báo 90% hàng hoá đợt đầu tháng 11 sẽ bị lùi lại. Cùng với đó, lịch giao hàng 2 tuần kế tiếp cũng đã hoàn toàn biến mất.

Điều này cũng ảnh hưởng mạnh tới doanh thu các đại lý. Hiện các đại lý cũng đang phải lên kế hoạch thay đổi chiến lược kinh doanh không phụ thuộc vào doanh thu của iPhone 14 Pro cũng như Pro Max nữa mà đẩy mạnh iPhone 14, 14 Plus các dòng sản phẩm khác.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.