banner top
logo future

iPhone 14 Pro Max đầu tiên về Việt Nam: Giá trên 50 triệu đồng!

Thái Âu|

Những chiếc iPhone 14 Pro Max bản thương mại đầu tiên được xách tay về đến Việt Nam sẽ có mức giá trên 50 triệu đồng.

iPhone 14 Pro Max đầu tiên về Việt Nam: Giá trên 50 triệu đồng!

Được biết, lượng máy về Việt Nam những ngày đầu chủ yếu là iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Mức giá của hai sản phẩm này được đẩy lên mức lần lượt là hơn 40 triệu đồng và 50 triệu cho tùy chọn bộ nhớ 128 GB, cao hơn so với mức giá dự kiến cho hàng chính hãng trong nước từ 10 - 20 triệu đồng.

i phone 14 pro max dau tien ve viet nam gia tren 50 trieu dong - anh 0
Đập hộp iPhone 14 Pro Max bản màu tím.

Giá bán được đưa ra cho bộ đôi iPhone 14 Pro, 14 Pro Max xách tay sớm về Việt Nam không chênh lệch nhiều so với năm trước khi iPhone 13 Pro và 13 Pro Max cũng được bán với giá lần lượt 40,5 triệu đồng và 45,5 triệu đồng khi được xách tay sớm từ Singapore về Việt Nam.

Hiện tại, một cửa hàng tại TP.HCM đang chào bán iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bản ZA/A 128 GB xách tay thị trường Singapore với giá lần lượt từ 25 triệu đồng, 35 triệu đồng và 40 triệu đồng. Mức giá này áp dụng cho các máy trả hàng vào tối ngày 18/9. Tuy nhiên, cửa hàng này cũng lưu ý với khách hàng rằng máy sẽ được kích hoạt trước và không có seal hộp.    

Tương tự năm ngoái, bên trong hộp iPhone 14 Pro Max chỉ bao gồm dây sạc USB-C to Lightning và không đi kèm củ sạc. Theo ghi nhận của phóng viên, iPhone 14 Pro Max màu tím Deep Purple mới là phiên bản được nhiều người dùng Việt tìm mua và dự kiến sẽ làm mưa làm gió trên thị trường thời gian tới.

i phone 14 pro max dau tien ve viet nam gia tren 50 trieu dong - anh 0
Phiên bản màu tím Deep Purple trên iPhone 14 Pro Series dự kiến cháy hàng.

Khác với mọi năm, việc mua iPhone xách tay tại hai thị trường lân cận Việt Nam là Thái Lan và Singapore năm nay gặp nhiều khó khăn khi Apple đặt ra quy định khắt khe, chỉ cho phép người dùng đến nhận máy đặt trước. 

Theo chia sẻ của một người Việt xếp hàng chờ mua iPhone 14 tại Singapore, Apple hôm 15/9 triển khai việc phát phiếu cho người xếp hàng với số lượng giới hạn và mỗi người chỉ có thể mua được một máy, cùng với việc phải kích hoạt, kết nối Wi-Fi tại cửa hàng.

Đến sáng ngày 16/9, Apple bất ngờ "quay xe" khi cho người dùng đến xếp hàng mua trực tiếp mà không cần đặt trước, đồng thời vẫn áp dụng quy định giới hạn số lượng máy được mua hạn chế.

Theo bạn Phạm Huy, sinh viên đang theo học ở Singapore, khoảng 6h59 phút (giờ địa phương), một nhân viên Apple thông báo sẽ mở bán iPhone 14 cho những người không đặt trước nhưng với số lượng giới hạn. "Rất nhanh chóng, mọi người đã có mặt tại Apple Store. Tôi nghĩ tầm 200 người. Sau đó Apple đóng line mua lại. Có khoảng vài chục người Việt xếp hàng cả đêm nhưng không kịp chạy vào line nên đầy tiếc nuối", Huy nói.

Theo một số nguồn tin Apple sẽ cho phép các đại lý ủy quyền tại Việt Nam mở bán sớm iPhone 14 Series trong khoảng từ cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10. Điều này càng khiến người dùng ưu tiên chờ đợi để mua máy với giá tốt và bảo hành đầy đủ hơn là nôn nóng chi một khoản tiền chênh lệch để sở hữu sớm máy trên tay. Hiện tại, nhiều hệ thống đang dự kiến mức giá của iPhone 14 chính hãng từ 22,5 triệu đồng cho bản thường, 25,99 triệu đồng cho iPhone 14 Plus, 29,99 triệu đồng cho iPhone 14 Pro và 31,99 triệu đồng cho iPhone 14 Pro Max.

Các hệ thống như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS, Di Động Việt, hay 24h Store đều ghi nhận được mức độ quan tâm khủng của người dùng đối với iPhone 14 mới. Theo đó, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellphoneS cho biết tính đến ngày 16/9, tức là chỉ 9 ngày sau khi Apple công bố thệ hệ iPhone 14 mới, hệ thống đã ghi nhận gần 20.000 lượt đăng ký thông tin với tỉ lệ như sau iPhone 14 Pro Max 80%, iPhone 14 Pro chiếm 15%, iPhone 14 Plus và 13 chiếm 5%.

"Chỉ sau 24h mở cổng đăng ký nhận thông tin cho iPhone 14, lượng người dùng đăng ký nhận thông tin flagship mới này đã lên đến gần 3.000 lượt, trên các nền tảng online cán mốc hơn 2.000 lượt, cao gấp khoảng 3-4 lần so với thế hệ tiền nhiệm. Hiện tại, con số này hơn 13.000 lượt", bà Phùng Phương, đại diện hệ thống Di Động Việt chia sẻ.

Bà Ánh Hồng, trưởng phòng Marketing hệ thống 24h Store cho rằng iPhone 14 Series đột phá thiết kế mới trên dòng Pro, có màu sắc mới cho những tín đồ chạy theo những nâng cấp công nghệ. Đây chắc chắn là dòng máy bán chạy nhất năm nhờ sức hút vốn có của nhà Táo.

Nguồn:th&pl

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.