iPhone 11 cũ rớt giá dưới 9 triệu đồng: Giá quá "mlem" nhưng có đáng mua không?

Thái Âu|

Hiệu năng mạnh, hỗ trợ cập nhật lâu dài và giá cả phải chăng là ba tiêu chí nổi bật mà iPhone 11 cũ thu hút người dùng.

iPhone 11 cũ rớt giá dưới 9 triệu đồng: Giá quá "mlem" nhưng có đáng mua không?

Hiện tại, iPhone 11 cũ đang được chào bán với giá từ 8,7 triệu đồng tại một số cửa hàng cho phiên bản 64 GB, tình trạng 99%. Người dùng khi chọn mua các sản phẩm này có thể tiết kiệm gần 20% so với mua máy mới, hàng VN/A hiện đang có giá từ 10,5 triệu đồng.

So với hàng mới, iPhone 11 cũ không có quá nhiều khác biệt khi vẫn được cập nhật lên các phiên bản iOS mới nhất và có thể sử dụng tốt trong vòng 2 – 3 năm tới. Tuy nhiên, mua iPhone cũ cũng đòi hỏi người dùng kiểm tra máy kỹ lưỡng, từ vỏ ngoài, camera, cho đến pin và màn hình bên trong nhằm tránh các thiết bị đã qua sửa chữa.

i phone 11 cu rot gia duoi 9 trieu dong gia qua mlem nhung co dang mua khong - anh 0
iPhone 11 cũ hiện đang có giá tương đối dễ chịu.

Trong cùng tầm giá, iPhone 11 mang lại khả năng quay phim tốt và ổn định ở nhiều điều kiện, thậm chí có thể tốt hơn so với các máy Android tầm trung mới.

Tuy nhiên, điểm trừ của mẫu iPhone 3 năm tuổi là hạn chế về số lượng ống kính khi chỉ tích hợp hai camera góc thường và góc siêu rộng, trong khi phần lớn các smartphone khác được trang bị thêm ống kính macro hay đo độ sâu trường ảnh với đa dạng các tính năng.

Về pin, iPhone 11 cũ vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản trong một ngày. Vào thời điểm mới ra mắt, viên pin 3.110 mAh trên iPhone 11 có thể trụ được hơn 6 giờ on-screen cho các tác vụ hỗn hợp, từ lướt web, chơi game cho đến xem video.

Qua thời gian, dung lượng pin tối đa trên iPhone 11 cũ có thể bị hao hụt và cho thời lượng sử dụng kém hơn, tùy thuộc vào mức pin hiển thị bên trong cài đặt iOS. Cũng cần lưu ý thêm rằng nhiều khả năng máy cũ có thể bị kích pin để hiển thị mức dung lượng cao hơn và người dùng nên kiểm tra kỹ để tránh mua nhầm.   

Trong tầm giá dưới 9 triệu đồng, ngoài iPhone 11 cũ, các flagship Android cũ như Galaxy Note 10 Plus hay Galaxy S20 Ultra hay các sản phẩm mới như POCO F4, Galaxy A53 cũng là những lựa chọn đáng cân nhắc.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.