Hướng dẫn cách bật chia sẻ vị trí trong tin nhắn trên iPhone

Hiệp Nguyễn|

Sau khi bạn đã nâng cấp iPhone lên iOS 17, bạn sẽ có cơ hội sử dụng một tính năng hữu ích mà iOS 17 mang lại, đó là tính năng chia sẻ vị trí trong tin nhắn.

Tính năng này đã được cải thiện đáng kể so với phiên bản trước, cho phép bạn có kiểm soát hoàn toàn về việc ai có thể xem vị trí của bạn và trong khoảng thời gian bao lâu. Hơn nữa, bạn cũng có thể xem thông tin về pin, tín hiệu mạng, và nhiều thông tin khác. Bạn đã sẵn sàng khám phá cách bật tính năng này chưa? Nếu chưa, hãy cùng tôi theo dõi hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Để bật tính năng chia sẻ vị trí trong tin nhắn, bạn cần mở ứng dụng "Cài đặt" trên màn hình chính của iPhone. Hãy tìm biểu tượng "Cài đặt," mà thường có hình một bánh răng.

Bước 2: Trong ứng dụng "Cài đặt," vuốt màn hình xuống để tìm và chọn mục "Tin nhắn." Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy các cài đặt liên quan đến tin nhắn và ứng dụng tin nhắn của bạn.

huong dan cach bat chia se vi tri trong tin nhan tren i phone - anh 0

Bước 3: Tiếp theo, hãy tiếp tục vuốt màn hình xuống và chọn tùy chọn "Dữ liệu."

Bước 4: Tại màn hình "Dữ liệu," bạn sẽ thấy hai tùy chọn cho tính năng chia sẻ vị trí trong tin nhắn:

Giới hạn: Khi bạn chọn tùy chọn này, bạn sẽ chỉ chia sẻ vị trí hiện tại của bạn cùng với thông tin về pin và tín hiệu mạng hiện tại của bạn.

Đầy đủ: Nếu bạn muốn chia sẻ nhiều thông tin hơn, bạn có thể chọn tùy chọn "Đầy đủ." Nó bao gồm thông tin về vị trí hiện tại, thông tin về tuyến đường bạn đã đi, vị trí lần mở khóa cuối cùng của iPhone và vị trí tháo Apple Watch (nếu có).

huong dan cach bat chia se vi tri trong tin nhan tren i phone - anh 0

Lưu ý: Hãy xem xét cẩn thận trước khi chọn tùy chọn "Đầy đủ," vì nó có thể cung cấp nhiều thông tin cá nhân hơn. Hãy đảm bảo bạn hiểu rõ về việc chia sẻ thông tin này để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Bước 5: Sau khi bạn đã chọn tùy chọn mà bạn muốn sử dụng, tính năng chia sẻ vị trí trong tin nhắn sẽ được cấu hình dựa trên lựa chọn của bạn. Bây giờ, khi bạn chia sẻ vị trí trong tin nhắn, nó sẽ bao gồm các thông tin tương ứng mà bạn đã chọn.

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.