Logo VieZ

Giá iPhone 11 giảm hơn 50% sau 3 năm lên kệ tại Việt Nam

Thái Âu|

Dù đã ra mắt được gần 3 năm, iPhone 11 vẫn là mẫu smartphone bán chạy nhất nửa đầu năm 2022 với mức giá giảm hấp dẫn còn hơn 10 triệu đồng.

Theo khảo sát của chúng tôi, các hệ thống di động đang chào bán iPhone 11 hàng chính hãng VN/A đang ở mức thấp nhất từ trước đến nay với 10,79 triệu đồng và 12,79 triệu đồng lần lượt cho phiên bản 64 GB và 128 GB. Chưa dừng lại ở đó, người dùng còn có thể mua iPhone 11 với giá 9,97 triệu đồng khi tham gia chương trình thu cũ đổi mới.

gia i phone 11 giam hon 50 sau 3 nam len ke tai viet nam - anh 0
Thời điểm đầu ra mắt, iPhone 11 có giá từ 22 - 23 triệu đồng.

Lý giải cho hiện tượng này, đại diện Di Động Việt cho biết Apple đang tiến hành điều chỉnh giá cho các dòng iPhone cũ nhằm kích cầu thị trường, từ đó thúc đẩy doanh số và dọn đường cho iPhone thế hệ mới sắp ra mắt.

Bên cạnh đó, các đại lý bán lẻ cũng phối hợp đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi vào các dịp sale lớn, cuối tuần, ngày đôi. Nhờ vậy, iPhone 11 VN/A đã giảm hơn nửa giá so với thời điểm đầu ra mắt, khoảng 10 triệu đồng.

Dự kiến, mức giá hấp dẫn của iPhone 11 sẽ duy trì trong thời gian tới hoặc nếu có sẽ chỉ điều chỉnh nhẹ. So với thời điểm cách đây 1 tháng, giá bán của model này đang được giảm gần 500 ngàn đồng. Hiện tại, iPhone 11 vẫn đang là sản phẩm lọt top bán chạy nhất trong nửa đầu năm 2022 khi đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Với thiết kế đẹp, camera kép chất lượng tốt và hệ điều hành iOS cho trải nghiệm ổn định, mượt mà, iPhone 11 vẫn là lựa chọn của nhiều người dùng trong tầm giá hơn 10 triệu đồng. Và tuy bộ xử lý A13 Bionic đã ra mắt được một thời gian, nó vẫn có thể đáp ứng tốt các tác vụ thông thường, cũng như chiến tốt các tựa game phổ biến như Liên quân, PUBG. Hơn nữa, máy cũng được nâng cấp lên phiên bản iOS 16 mới nhất và người dùng có thể an tâm chọn mua và sử dụng tốt iPhone 11 trong 3 – 4 năm nữa.

gia i phone 11 giam hon 50 sau 3 nam len ke tai viet nam - anh 0
iPhone 12 được cho là sẽ thay thế iPhone 11 vào năm sau.

Dự kiến, sức mua của iPhone 11 vẫn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, cụ thể là vào quý III. Tuy nhiên, bước sang 3 tháng cuối năm, iPhone 11 có thể sẽ bị "khai tử" sau khi iPhone 14 series ra mắt và nhường chỗ iPhone 12. Đây là cách Apple từng làm đối với mẫu iPhone XR sau khi bán ra iPhone 13.

Trong năm tới, ngoài việc tập trung cho dòng iPhone 14, Apple có thể sẽ điều chỉnh giá của iPhone 12 trở nên hấp dẫn hơn. So với iPhone 11, sản phẩm khác biệt ở khung viền vuông vức mới, công nghệ màn hình OLED chất lượng hơn và hỗ trợ 5G. Bên cạnh đó, nhiều người cũng mong đợi Apple có sự thay đổi về thiết kế dòng iPhone SE trong năm sau, vốn là sản phẩm có cùng phân khúc với các model cũ được hạ giá.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ