Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 giảm "sập sàn" nhằm dọn đường cho Z Fold4 sắp ra mắt!

Thái Âu|

Sau thời gian dài ra mắt, Samsung đã điều chỉnh giá bộ đôi smartphone màn hình gập Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 để chào đón phiên bản kế nhiệm.

Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 giảm "sập sàn" nhằm dọn đường cho Z Fold4 sắp ra mắt!

Sắp tới đây, Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 sẽ phải ngừng kinh doanh sau gần một năm ra mắt nhằm dọn đường cho thế hệ Galaxy Z mới. Vì thế, Samsung đã điều chỉnh mạnh hai sản phẩm trên với mức giảm  đến hơn 10 triệu đồng.

Cụ thể, Galaxy Z Fold3 bản 256 GB hiện đang được bán với giá dao động từ 28,9 triệu đồng đến 30,8 triệu đồng, tùy vào từng đại lý. So với mức giá niêm yết 41,9 triệu đồng từ khi vừa ra mắt, giá bán Galaxy Z Fold3 đã giảm từ 26 - 31%, tương đương khoảng 12 triệu đồng.

Đây được xem là mức giá thấp nhất từ trước đến nay của Galaxy Z Fold3 tại thị trường Việt Nam. Nhiều khả năng, người dùng sẽ ưu tiên chọn mua sản phẩm này khi mà thế hệ kế nhiệm được cho là không có nhiều cải tiến đột phá. Bên cạnh đó, người dùng còn tiết kiệm được khá kha mà vẫn có thể trải nghiệm hàng loạt công nghệ hàng đầu vốn vẫn chưa lỗi thời trên Z Fold3.

galaxy z fold3 va z flip3 giam sap san nham don duong cho z fold4 sap ra mat - anh 0
Tại Việt Nam, Galaxy Z Flip3 và Z Fold3 ghi nhận được nhiều tín hiệu tích cực ghi có đến hơn 100.000 lượt máy bán ra.

Ngoài ra, sau khi được giảm giá mạnh, Galaxy Z Fold3 sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPhone 13 Pro Max cũng vừa được điều chỉnh giá cách đây không lâu. Hiện tại, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple đang được các đại lý bán ra với giá từ 26,6 triệu đồng. Trong khi đó, Galaxy Z Flip3 cũng được điều chỉnh giá về mức 17 triệu đồng, giảm 8 triệu đồng so với giá niêm yết.

Theo ông Xà Quế Nguyên, Giám đốc hệ thống HnamMobile, sau khi được điều chỉnh giá, sức mua của bộ đôi Galaxy Z vẫn không tăng thêm vì người dùng trung thành với Samsung đã nắm lộ trình ra mắt sản phẩm mới.

Bà Kim Vân, đại diện hệ thống Di Động Việt lại có nhận định khác. "Ngay sau khi có biến động về giá, sức mua Galaxy Z Fold3 có cải thiện so với cùng kỳ tháng trước, tăng khoảng 10-15%. Dự kiến sau đợt sale 7/7 với mức giảm lớn, số bán sẽ tiếp tục tăng 10-15%". 

Đại diện các hệ thống bán lẻ đều cho rằng, so với Galaxy Z Fold2, sức mua Z Fold3 ghi nhận sức bán tốt hơn, nhờ những cải thiện về trải nghiệm gập, cấu hình nâng cấp cùng những tích hợp đặc biệt cho người dùng. Mức tăng trưởng khoảng 20-25%. 

Thống kê từ công ty phân tích Omdia cho thấy, mẫu smartphone màn hình gập phổ biến nhất là Galaxy Z Flip3 với 4,6 triệu chiếc được xuất xưởng. Doanh số này tăng trưởng ngoạn mục so với 1,1 triệu chiếc Galaxy Z Flip được bán ra vào năm 2020.

Tổng doanh số của Galaxy Z Flip3 và Galaxy Z Fold3 đạt 7,1 triệu thiết bị, tương đương 61% tổng lượng điện thoại gập của toàn thị trường. Samsung dự kiến lượng điện thoại màn hình gập của hãng sẽ tăng tới 70% trong năm nay.

Tại thị trường Việt Nam, Galaxy Z Flip3 và Z Fold3 cũng được nhiều người dùng đón nhận với hơn 100.000 máy bán ra.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.