Ô tô

VinFast chia tay 4 nhân sự cấp cao, trong đó có cựu CEO của BMW

Bốn nhân sự cấp cao phụ trách nhiều lĩnh vực khác nhau của VinFast vừa chấm dứt hợp đồng lao động ngay trước khi hãng xe Việt thực hiện các kế hoạch lớn.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
VinFast chia tay 4 nhân sự cấp cao, trong đó có cựu CEO của BMW

VinFast vừa thông báo chia tay 4 nhân sự cấp cao của công ty, theo hãng tin Reuters. Các nhân sự cấp cao này rời đi trước khi VinFast bán ra những chiếc xe điện đầu tiên tại Mỹ và châu Âu cũng như IPO ở thị trường quốc tế.

Các nhân sự cấp cao đã rời đi gồm Emmanuel Bret - Phó giám đốc điều hành phụ trách bán hàng toàn cầu, Franck Euvrard - Phó Giám đốc điều hành phát triển sản phẩm, Hong Bae - Phó giám đốc điều hành phát triển công nghệ xe và Bruno Tavares - Giám đốc tài chính, VinFast cho biết.

vin fast chia tay 4 nhan su cap cao trong do co cuu ceo cua bmw - anh 0
Các nhân sự cấp cao của VinFast rời đi ngay trước khi hãng xe này bán ra bộ đôi xe điện VF 8 và VF 9 trên thế giới. Ảnh: VinFast

Người phát ngôn của VinFast cho biết hãng xe Việt đã "chấm dứt hợp đồng lao động" với 4 nhân sự này khi nhận được sự đồng ý của họ. Công ty cho biết hai trong số họ đã rời đi vì lý do cá nhân nhưng không nêu chi tiết.

"Tất cả họ đã đồng ý kết thúc hợp đồng trong điều kiện pháp lý phù hợp. Điều chỉnh nhân lực là thông lệ kinh doanh phổ biến trên thế giới. VinFast cũng không ngoại lệ", đại diện VinFast chia sẻ với Reuters.

Các nhân sự vừa rời đi của VinFast đều có profile khủng. Trước khi gia nhập VinFast, Emmanuel Bret từng là Giám đốc điều hành của BMW. Với 20 năm làm việc tại BMW, Emmanuel Bret đặc biệt quan tâm đến việc phát triển xe điện.

vin fast chia tay 4 nhan su cap cao trong do co cuu ceo cua bmw - anh 0
Emmanuel Bret từng có 20 năm làm việc tại BMW và ông cũng đặc biệt quan tâm đến xe điện, được xem là phù hợp với kế hoạch phát triển của VinFast. Ảnh: BMW.

Ông từng phát triển mạng lưới cơ sở hạ tầng và tăng độ phổ biến cho xe điện BMW ở Na Uy khi giữ chức Giám đốc điều hành tại BMW Na Uy. Dưới sự điều hành của Emmanuel Bret, BMW i3 trở thành một trong những chiếc xe điện bán chạy nhất thế giới.

Bret gia nhập VinFast vào tháng 1/2022 tại Hà Nội và được giao nhiệm vụ triển khai mạng lưới bán hàng toàn cầu của hãng xe Việt. Ông cũng là người đại diện cho VinFast tại triển lãm New York Auto Show hồi tháng 4 với bộ đôi VF 8 và VF 9.

Hong Bae, từng làm cho Samsung Electronics, Faraday Future và Fisker, đã gia nhập VinFast vào tháng 7 năm ngoái. Trong khi đó, Franck Euvrard gia nhập VinFast hồi tháng 1 từ Tata Technologies với nhiệm vụ phát triển dòng sản phẩm xe điện của VinFast. 

Điều chỉnh nhân lực là việc làm thường thấy ở VinFast. Kể từ khi thành lập vào năm 2017, VinFast đã trải qua 3 đời CEO khác nhau. Vị trí này đang được nắm giữ bởi bà Lê Thị Thu Thủy, tiếp quản từ ông Michael Lohscheller sau khi người này từ chức vào tháng 12/2021.

vin fast chia tay 4 nhan su cap cao trong do co cuu ceo cua bmw - anh 0
VinFast đang đẩy mạnh quá trình phát triển tại nước ngoài, đặc biệt là Mỹ và châu Âu. Ảnh: VinFast.

Hiện tại, VinFast đang đẩy mạnh quá trình phát triển tại thị trường quốc tế. Cách đây ít ngày, hãng này công bố kế hoạch mở 50 showroom tại Đức, Pháp và Hà Lan. Trước đó, VinFast đã thông qua kế hoạch xây dựng nhà máy trị giá 4 tỷ USD ở Bắc Carolina, tạo ra 7.500 việc làm địa phương.

Mẫu xe điện đầu tiên của VinFast ra mắt tại thị trường quốc tế là VF 8 và VF 9 - bộ đôi SUV chạy điện. VinFast VF 8 có mức giá khởi điểm 41.000 USD tại Mỹ, hơn 36.000 euro tại châu Âu trong khi VF 9 có giá lần lượt 56.000 USD tại Mỹ, hơn 49.000 euro tại châu Âu.

 (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ