Review sản phẩm

Trải nghiệm chiếc micro Bluetooth xịn, giá rẻ dành cho streamer

Razer Seiren BT là một micro Bluetooth kẹp áo cho phép bạn stream và tạo nội dung khi đang di chuyển, với mức giá cạnh tranh.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Trải nghiệm chiếc micro Bluetooth xịn, giá rẻ dành cho streamer

Các micro lớn sẽ đem lại chất lượng ghi âm tốt hơn. Tuy nhiên, chúng lại có kích thước quá khổ để đem đi lại. Đồng thời, kết nối có dây sẽ làm rườm rà khung cảnh quay. Razer Seiren BT được thiết kế để có thể kẹp vào cổ áo và bắt được tín hiệu âm thanh tốt kể cả trên máy tính hay từ điện thoại di động.

trai nghiem chiec micro bluetooth xin gia re danh cho streamer - anh 0
Hộp sản phẩm rất gọn gàng và ngầu.

Về tổng thể, Razer Seiren BT là một lựa chọn tốt cho những người muốn có một giải pháp thu âm di động nhỏ gọn nhưng không quá đắt đỏ.

Thiết kế

Sản phẩm được phủ một lớp sơn đen, với hình dạng eclipse, có kích thước 6 mm và thu âm đa hướng. Một cổng cắm tai nghe 3,5 mm được tích hợp để người dùng có thể quản lý được âm thanh của mình. Bên trái micro là nút nguồn với cổng USB Type-C. Ở dưới đáy là cổng sạc USB Type-C. Mặt sau của sản phẩm là logo Razer. Dù rất nhẹ, nhưng Seiren BT vẫn rất cứng cáp khi cầm trên tay.

trai nghiem chiec micro bluetooth xin gia re danh cho streamer - anh 0
Có nhiều phụ kiện nhỏ bên trong Razer Seiren BT.

Nhìn chung, sự đơn giản của thiết bị giúp bạn có thể dễ dàng giấu đi hoặc hòa lẫn vào trong trang phục của người dùng.

Chất lượng âm thanh

Một trong những tính năng hấp dẫn của sản phẩm là giảm nhiễu bằng AI. Khi thiết lập ở mức cao nhất, âm thanh thu được rõ ràng và trong trẻo. Thử nghiệm với các tạp âm như tiếng kim loại va chạm, Razer Seiren BT lọc nhiễu chính xác. Khi hội thoại, các tạp âm được phát hiện và xử lý gọn gàng, dù ở khoảng cách gần hay xa.

trai nghiem chiec micro bluetooth xin gia re danh cho streamer - anh 0
Nhân vật chính, cáp và 2 loại mút lọc âm khác nhau cho người dùng lựa chọn.

Với chế độ giảm nhiễu bằng AI được chỉnh xuống mức thấp, chất lượng âm thanh thu được sẽ tốt hơn thử nghiệm bên trên, nhưng bạn sẽ nhận thấy tạp âm nhẹ hoạt động ở nền.

Cuối cùng, khi tắt lọc nhiễu bằng AI, giọng nói thu được cực kì trung thực, nhưng bù lại, để đạt được chất lượng bản thu tốt nhất, người dùng phải tìm đến một không gian yên tĩnh. Hầu hết các streamer và nhà sáng tạo nội dung đều có được cho mình một không gian ghi hình như vậy, nên Razer Seiren BT sẽ có được hiệu năng tốt nhất.

trai nghiem chiec micro bluetooth xin gia re danh cho streamer - anh 0
Cận cảnh Razer Seiren BT.

Thử nghiệm ngoài trời đem lại hiệu quả hoạt động tốt ngoài mong đợi. Kể cả với môi trường nhiều tạp âm như vậy, Razer Seiren BT vẫn thu âm chính xác giọng nói của chủ thể, và lọc nhiễu gần như toàn bộ âm thanh nền, dù chế độ AI chỉ được bật ở mức thấp. Hơn thế nữa, người dùng có thể đặt điện thoại xuống, tự do thể hiện phần trình bày của mình ở khoảng cách 10 m mà không gặp vấn đề gì về chất lượng âm thanh như bị gián đoạn hay mất tiếng.

trai nghiem chiec micro bluetooth xin gia re danh cho streamer - anh 0
Cổng cắm tai nghe nếu cần phải theo dõi chất âm của mình trong lúc ghi hình.

Phần mềm

Razer Seiren BT có phần mềm hỗ trợ đi kèm với tên gọi Razer Streaming app, miễn phí cho cả Android lẫn iOS và dễ sử dụng, cho phép bạn tinh chỉnh hiệu năng của micro Seiren BT.

Thông qua phần mềm, bạn có thể thay đổi độ nhiễu của micro, tắt tiếng, lựa chọn các mức độ lọc nhiễu bằng AI, quản lý thời lượng pin, tinh chỉnh âm thanh từ headphone và bật/tắt chế độ Độ trễ thấp.

trai nghiem chiec micro bluetooth xin gia re danh cho streamer - anh 0
Cổng USB Type-C để sạc.

Thời lượng dùng pin

Seiren BT khi tắt chế độ lọc nhiễu AI hoạt động được liên tục 6 giờ đồng hồ, và 4 giờ khi bật tính năng trên. Tuy nhiên, thực tế sử dụng mỗi người sẽ có sự chênh lệch. Đây là các số liệu chấp nhận được cho một buổi ghi hình, stream hoặc sáng tạo nội dung.

Kết luận

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp sản phẩm cho nhu cầu ghi âm khi di chuyển, Razer Seiren BT là một lựa chọn rất tốt và không làm thủng túi tiền. Mức giá hiện tại của micro là 99 USD (khoảng 2,3 triệu đồng). Để ghi âm tốt nhất, hãy lựa chọn một môi trường yên tĩnh tương đối, và bạn có được chất lượng âm thanh cao nhất có thể. Nếu phải hoạt động ở một không gian tương đối ồn, người dùng sẽ phải đánh đổi một chút về chất lượng thu âm, bật chế độ lọc nhiễu bằng AI lên cao và có được nguồn tiếng như đang trong phòng kín.

 (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ