E-Sport

Top những vị tướng đang rất hợp meta hiện tại ở phiên bản CKTG 2022

Dưới đấy là 5 vị tướng ở các vị trí khác nhau hiện đang được ưa chuộng, là lựa chọn của rất nhiều game thủ cũng như các tuyển thủ chuyên nghiệp ở phiên bản 12.18 - phiên bản Chung Kết Thế Giới 2022.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Top những vị tướng đang rất hợp meta hiện tại ở phiên bản CKTG 2022

Đường Trên - Aatrox

Ở vị trí đường trên thì vị tướng đang làm mưa làm gió trong các trận xếp hạng hay cả những trận thi đấu chuyên nghiệp chính là Aatrox - Quỷ Kiếm DARKIN.

top nhung vi tuong dang rat hop meta hien tai o phien ban cktg 2022 - anh 0

Một đấu sĩ với lượng sát thương khổng lồ, hiệu ứng khống chế đa dạng, cơ động và khả năng hồi phục tốt là những gì mà Aatrox có. Ở phiên bản trước thì ta thường thấy Aatrox lên semi-tank như Chùy Hấp Huyết, Rìu Đen và sau đó là full chống chịu. Cách chơi này sẽ cho Aatrox khả năng hồi máu vượt trội và sống rất "dai" trong giao tranh.

Nhưng đến phiên bản 12.18, Chùy Hấp Huyết bị giảm nhẹ sức mạnh thì lối lên đồ Aatrox Nguyệt Đao lên ngôi mạnh mẽ. Nguyệt Đao, Vũ Điệu Tử Thần, Rìu Đen,... là những món đồ trấn phái cho Aatrox ở thời điểm này. Với lối lên đồ này, lượng sát thương của Aatrox sẽ được tối ưu hóa. Mà lối lên đồ này cũng không bị sốc sát thương quá nhanh khi lao vào giao tranh nhưng khi sử dụng cũng nên cần chú ý ra vào giao tranh 1 cách hợp lý.

Đi Rừng - MaoKai

Vị trí đi rừng hiện tại đang rất được ưa chuộng chính là Maokai - Ma Cây.

top nhung vi tuong dang rat hop meta hien tai o phien ban cktg 2022 - anh 0

Từ rất lâu rồi chúng ta mới lại được thấy Maokai quay trở lại đấu trường Summoner Rift mà không phải ở vị trí hỗ trợ mà là trong vai trò đi rừng. Vị tướng đỡ đòn trong phiên bản 12.18 được điều chỉnh và gia tăng sức mạnh đáng kể. Cộng thêm với việc bộ chiêu thức của Maokai có rất nhiều khá năng khống chế, tró chân, giảm tốc độ di chuyển cho kẻ địch. Vậy nên trong các trận đấu, vị tướng này vừa có thể mở giao tranh bằng chiêu cuối, vừa có thể đu bám, khống chế và bắt gọn chủ lực địch.

Với lối lên đồ đang hot hiện tại như là Găng Tay Băng Hỏa, Mũ Trụ Nguyền Rủa, Giáp Gai, Giáp Thiên Nhiên,... thì Maokai vừa có chống chịu, vừa có sát thương và khả năng khống chế, làm chậm còn được ra tăng rất nhiều với nội tại của trang bị.

Đường Giữa - Taliyah

Ở vị trí đường giữa thời điểm hiện tại chính là cô nàng "sỏi đá" Taliyah - Phù Thủy Đá.

top nhung vi tuong dang rat hop meta hien tai o phien ban cktg 2022 - anh 0

Taliyah sau đợt được thay đổi, điều chỉnh về sức mạnh về bộ chiêu thức của mình, cô nàng đã dần trở lại và hiện tại đang trở thành một hot pick cho vị trí đường giữa. Với lối lên đồ tối đa hóa sát thương cho Taliyah như Vọng Âm Luden, Quyền Trượng Thiên Thần, Ngọn Lửa Hắc Hóa,...

Cô nàng sở hữu lượng sát thương khổng lồ bắt đầu từ giữa và cuối trận đấu, có hiệu ứng khống chế diện rộng, có khả năng tiếp cận giao tranh hoặc chia cắt đội hình đối phương. Với meta hiện tại phụ thuộc rất nhiều vào các mục tiêu lớn như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt hay Baron thì việc có Taliyah ở trong team là một lợi thế khá lớn khi mà với chiêu cuối Mặt Đất Dạy Sóng, cô nàng này có thể tạo khoảng trống vừa đủ để đối phương không thể tiếp cận đến các mục tiêu một cách dễ dàng.

Đường dưới - Sivir

Xạ thủ đang được yêu thích nhất hiện tại không ai khác ngoài cô nàng "boomerang" Sivir - Nữ Chúa Chiến Trường.

top nhung vi tuong dang rat hop meta hien tai o phien ban cktg 2022 - anh 0

Sivir cũng là một điển hình trong việc trở thành hot pick sau khi được chỉnh sửa, nâng cấp bộ kỹ năng. Cô nàng này có khả năng gây sát thương đầu ra vô cùng ấn tượng ở cả đơn hay đa mục tiêu. Và với chiêu cuối, buff tốc chạy cho bản thân và đồng minh thì đây cũng là một lợi thế khi cô vừa có đủ sự cơ động cũng như giúp tuyến trước có thể càn quét vào đối phương hiệu quả hơn.

Những trang bị trấn phái của Sivir luôn là Móc Diệt Thủy Quái, Ma Vũ Song Kiếm và Vô Cực Kiếm. Cô nàng chỉ cần đến món đồ thứ 3 là đã có thể khiến team địch phải khóc thét.

Hỗ trợ - Yuumi

Cuối cùng là vị trí hỗ trợ khó chịu bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại - Yuumi - Cô Mèo Ma Thuật.

top nhung vi tuong dang rat hop meta hien tai o phien ban cktg 2022 - anh 0

Chú mèo này từ trước đến nay luôn gây rất nhiều sự khó chịu cho đối thủ tới từ lượng hồi phục, khả năng buff tốc và khả năng khống chế diện rộng của mình. Cô nàng hiện tại cũng đang kết hợp rất tốt với Sivir và trở thành 1 bộ đôi rất bá đạo ở meta hiện tại.

Về trang bị thì Yuumi có rất nhiều sự lựa chọn, có thể là Vọng Âm Luden, Bùa Nguyệt Thạch hoặc là Vương Miện Shurelya tùy vào từng trường hợp và từng thế trận.

Yukaya Tek (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ