E-Sport

Thắng ngược JDG ngoạn mục, Faker thẳng tiến vào chung kết CKTG 2022

Với chiến thắng ngược dòng 3-1 trước JDG, T1 cùng Faker đã ghi tên mình vào trận Chung Kết tổng của Chung kết thế giới (CKTG) 2022 sau 5 năm vắng bóng.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Thắng ngược JDG ngoạn mục, Faker thẳng tiến vào chung kết CKTG 2022

JD Gaming (JDG) đã thi đấu ngang ngửa với T1 trong phần lớn thời gian thi đấu của trận bán kết CKTG 2022, tuy nhiên nhà vô địch của LPL vẫn phải đón nhận thất bại trước sự tỏa sáng đến từ Faker.

thang nguoc jdg ngoan muc faker thang tien vao chung ket cktg 2022 - anh 0
Như vậy, sau 5 năm, T1 mới lại góp mặt ở chung kết CKTG 2022. Họ là đội tuyển thành công nhất trong lịch sử bộ môn này với ba lần vô địch thế giới vào các năm 2013, 2015 và 2016. 

Mới đây, T1 đã xuất sắc đánh bại JD Gaming (JDG) trong trận Bán kết của CKTG 2022. Đây là một chiến thắng hoàn toàn thuyết phục, nhất là khi JDG cũng đã thể hiện hết khả năng. Không chỉ ghi tên mình vào đêm Chung kết Tổng, màn thể hiện của Faker và các đồng đội còn mang đến một thông điệp: T1 đến với CKTG 2022 là để giành chức vô địch và họ sẽ chiến đấu để đạt được điều đó.

thang nguoc jdg ngoan muc faker thang tien vao chung ket cktg 2022 - anh 0

T1 khởi đầu trận bán kết với hạt giống số một LPL Trung Quốc JDG bằng thất bại ở ván 1. Mấu chốt của ván đấu này là sự vượt trội trong những giao tranh tổng của JDG ở giữa và cuối ván. Tuy T1 có lợi thế đầu trận sau những pha tấn công ở khu vực cánh trên, JDG kiểm soát rồng tốt hơn. Ở giao tranh phút 37 khi xạ thủ Hope giúp JDG hạ rồng ngàn tuổi. Cùng với linh hồn rồng, đại diện Trung Quốc tràn sang baron, huỷ diệt đối thủ và vươn lên dẫn trước.

Ba ván đấu còn lại là sự đấu trí đỉnh cao giữa hai đội và đội làm tốt hơn chính là T1. Với mỗi ván, T1 chia đều vị trí carry chính cho 3 người là Zeus, Faker và Gumayusi. Ngôi sao của ván 2 là đường trên Zeus với quân bài Yone với những pha solo-kill, ra vào giao tranh hợp lý khiến JDG không thể kháng cự. Faker tiếp tục sử dụng Ryze ở ván 3. Lần này, anh trở thành carry của đội với KDA 5/0/0 ở phút 20. 

thang nguoc jdg ngoan muc faker thang tien vao chung ket cktg 2022 - anh 0

Do Ryze bị cấm, Faker chuyển sang đánh Azir ở ván 4. Đây cũng là tướng tủ nhưng anh mới đánh lần đầu tại Worlds 2022. Ván này chứng kiến sự toả sáng của hỗ trợ Keria bên phía T1 khi anh giúp đội nhà lấy lợi thế ở đường dưới. Phút 15, Gumayusi đã có KDA 3/0/3 và JDG không còn giữ được bình tĩnh. 

T1 dẫn tới 13.000 tiền khi kết thúc ván đấu một chiều ở phút 25. Thất bại của JDG đồng nghĩa CKTG 2022 trở thành LCK "mùa thu".

Đối thủ của T1 tại trận Chung Kết năm nay đã được xác định là Dragon X với Deft là đầu tàu. DRX đã xuất sắc vượt qua GEN tại trận Bán Kết 2, viết nên lịch sử khi là đội tuyển đầu tiên thẳng tiến từ vòng play-in tới chung kết.

thang nguoc jdg ngoan muc faker thang tien vao chung ket cktg 2022 - anh 0

Trận Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tới, liệu Faker sẽ giành cup vô địch thứ tư hay Deft lần đầu chạm tới ngôi vương CKTG?

Yukaya Tek (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ