Sau hơn một thập kỷ, Final Fantasy 14 đã có mặt trên hệ máy Xbox

Bảo Trung|
|
google news

Game online nhập vai nổi tiếng của Square Enix là Final Fantasy 14 sẽ ra mắt trên hệ máy Xbox vào mùa xuân 2024. Game cũng sẽ hỗ trợ độ phân giải 4k.

sau hon mot thap ky final fantasy 14 da co mat tren he may xbox - anh 0
Phải mất một thập kỷ, FF 14 mới có mặt trên hệ máy Xbox

Phải mất một thập kỷ, trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi nhất của Square Enix cuối cùng cũng đến với hệ máy Xbox. Nhà phát triển tiết lộ rằng Final Fantasy 14 sẽ có sẵn cho Xbox Series X/S vào mùa xuân năm 2024.

Giống như phiên bản PS5, phiên bản này sẽ hỗ trợ hình ảnh 4K trên Series X và thời gian tải màn hình chờ cũng nhanh hơn. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu sẽ có các bản nâng cấp chỉ dành cho Xbox hay không.

Microsoft đã luôn mong muốn thu hút lượng game thủ đông đảo của dòng Final Fantasy. Vào năm 2019, công ty đã thêm 10 tựa game của nhà Square Enix vào hệ thống Game Pass bao gồm nhiều bản phát hành từ Final Fantasy 7-15.

Tuy nhiên, trớ trêu cho Microsoft và Xbox, Final Fantasy 14 lại không đồng ý góp mặt vào đợt đó. Trước đó, FF14 đã ra mắt trên PS3 và PC vào năm 2013, PS4 vào năm 2014, Mac là 2015 và cuối cùng là hệ máy PS5 vào năm 2021. Chính vì điều này, FF14 có mặt trên Xbox là một tin mà Microsoft đã chờ đợi từ rất lâu.

Đối với các game thủ sử dụng hệ máy Xbox, các ưu đãi là rất nhiều. Game sẽ có giai đoạn chơi miễn phí (Expanded Free Trial) cho phép người chơi trải nghiệm toàn bộ game gốc (A Realm Reborn) cùng với hai bản mở rộng đầu tiên là Heavensward và Stormblood. Không những thế, bạn cũng có thể lên đến cấp 70 mà không phải lo bị giới hạn thời gian. Một khi đạt cấp 70, bạn mới phải trả tiền hàng tháng để chơi tiếp.

Xbox đồng thời cũng cho biết rằng khi giai đoạn Open Beta bắt đầu, hệ thống Duty Support sẽ hỗ trợ tất cả các hầm ngục trong cốt truyện chính của A Realm Reborn cũng như trong cốt truyện của 4 bản mở rộng hiện tại của trò chơi. Điều này có nghĩa là những ai không thích tương tác với người khác sẽ có thể trải nghiệm cốt truyện game một mình.

Đây cũng là một nỗ lực của Microsoft để tiếp cận với các game thủ Nhật Bản. Xbox đã luôn gặp khó khăn ở thị trường này, khi người dân lẫn các studio phát triển game luôn muốn ủng hộ các hãng nội địa như Nintendo và Sony. Microsoft hy vọng với lần hợp tác với FF14 này sẽ may mắn loại bỏ rào cản với game thủ Nhật.

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.