Review sản phẩm

Samsung Galaxy Z Flip5 và Z Fold5: Chưa nhiều đột phá ngoài “bản lề”

Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2023 mùa hè năm nay, Samsung đã chính thức trình làng 2 mẫu điện thoại gập mới là Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Samsung Galaxy Z Flip5 và Z Fold5: Chưa nhiều đột phá ngoài “bản lề”
samsung galaxy z flip5 va z fold5 chua nhieu dot pha ngoai ban le - anh 0
Samsung chính thức trình làng 2 mẫu điện thoại gập mới là Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5

So với phiên bản tiền nhiệm, bộ đôi điện thoại màn hình gập này sở hữu nhiều điểm nâng cấp chủ yếu đến từ thiết kế. Phần cứng của cả 2 chiếc smartphone này lại không khác biệt nhiều so với thế hệ trước.

Với Galaxy Z Flip5, phần màn hình ngoài của máy đã được mở rộng từ 1,9 inch lên 3,4 inch đặt tên Flex Window gần như bao trọn phần mặt trước và bản lề Flex mới giúp gập sát không khoảng hở.

samsung galaxy z flip5 va z fold5 chua nhieu dot pha ngoai ban le - anh 0
Galaxy Z Flip5 có màn hình ngoài đã được mở rộng từ 1,9 inch lên 3,4 inch

Máy vẫn dùng màn hình kích thước 6,7 inch, độ phân giải Full HD+ như thế hệ cũ với tấm nền Dynamic AMOLED 2X, tần số quét 120 Hz. Phần nếp gập vẫn nhìn thấy nhưng mờ hơn. Máy mỏng hơn 2 mm khi gập vào so với "đàn anh" Z Flip4.

Camera trên Z Flip5 cũng không thay đổi về thông số so với Z Flip4, gồm camera selfie 10 megapixel, camera kép ở ngoài cùng độ phân giải 12 megapixel. Tuy nhiên, với màn hình ngoài kích thước lớn, người dùng dễ chụp selfie với chất lượng hình ảnh tốt hơn cũng như nhiều tính năng hơn trước.

Galaxy Z Flip5 sở hữu chip Snapdragon 8 Gen 2, RAM 8 GB đi kèm tùy chọn bộ nhớ 256 GB và 512 GB. Pin của máy có dung lượng giữ nguyên 3.700 mAh, hỗ trợ sạc nhanh lên 25 W.

Còn đối với chiếc máy đắt tiền nhất của Samsung hiện tại, Galaxy Z Fold5 cũng được trang bị hệ thống bản lề mới với tên gọi Flex, giúp gập sát hơn và không còn khoảng hở ở giữa như thế hệ trước. Samsung vẫn là hãng duy nhất trang bị tính năng chống nước IPX8 cho smartphone gập trên thị trường. Đáng tiếc, máy không có khả năng chống bụi như các tin đồn trước đó.

samsung galaxy z flip5 va z fold5 chua nhieu dot pha ngoai ban le - anh 0
Galaxy Z Fold5 cũng được trang bị hệ thống bản lề mới với tên gọi Flex

Màn hình trong của máy vẫn sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED 2X kích thước 7,6 inch cùng độ phân giải 120 Hz. Độ sáng màn hình được tăng từ 1.200 nit lên 1.750 nit. Pin giữ nguyên dung lượng 4.400 mAh dù máy mỏng và nhẹ hơn. Sản phẩm được trang bị sạc nhanh 25 W và sạc không dây 15 W.

Samsung trang bị cho máy cấu hình thuộc loại tốt nhất hiện nay với chip Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy giống dòng S23, RAM 12 GB và 3 phiên bản bộ nhớ trong là 256, 512 và 1 TB.

Cụm ba camera sau có camera chính 50 megapixel hỗ trợ chống rung OIS, góc siêu rộng 12 megapixel còn ống tele độ phân giải 10 megapixel hỗ trợ OIS với khả năng zoom quang 3x, zoom số 30x. Với chip xử lý mới, máy cho chất lượng ảnh cũng như khả năng chụp thiếu sáng tốt hơn. Tính năng chụp hình không khác biệt so với dòng S23 ra mắt đầu năm nay.

Galaxy Z Flip5 sẽ được bán từ ngày 11/8 với giá khởi điểm 999 USD và Z Fold5 sẽ có giá khởi điểm là 1.799 USD

Có thể nói năm nay, trọng tâm của Samsung vẫn là muốn tăng độ bền cho dòng smartphone gập. Sự đầu tư này có đạt được thành quả hay không thì sẽ phải đợi bộ đôi này được sử dụng thực tế ở nhiều môi trường khác nhau mới có câu trả lời.

Bảo Trung (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ