Mẹo hay

Rút sạc điện thoại khi pin chưa đầy có ảnh hưởng gì?

Thực tế, việc sạc pin khi máy còn chưa hết pin không gây hại cho pin, thậm chí đây là một thói quen tốt để bảo vệ tuổi thọ của pin.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Rút sạc điện thoại khi pin chưa đầy có ảnh hưởng gì?

Pin lithium-ion, loại pin phổ biến trong điện thoại di động hiện nay, không cần phải sạc đầy hoàn toàn. Trái lại, sạc từ mức pin thấp lên mức trung bình là tốt cho pin.

Lợi ích của việc sạc pin chưa đầy

rut sac dien thoai khi pin chua day co anh huong gi - anh 0

Bảo vệ tuổi thọ pin: Sạc từ 20% đến 80% giúp tránh mất dần hiệu năng và tuổi thọ của pin.

Tối ưu hóa hiệu suất sạc: Pin thường sạc nhanh nhất ở khoảng mức 20% - 80%. Sạc trong khoảng này có thể tiết kiệm thời gian sạc.

Hạn chế quá nhiệt: Sạc đầy hoặc để pin suy giảm quá thấp có thể làm máy và pin nóng. Sạc từ 20% đến 80% giúp hạn chế nhiệt độ cao và bảo vệ máy.

Những lưu ý khi sạc điện thoại

Kiểm tra chất lượng sạc trước khi dùng: Trước khi thực hiện việc cắm sạc vào nguồn điện, hãy kiểm tra cáp và dây sạc có đủ chất lượng hay không. Điều này đảm bảo an toàn cho máy và pin của bạn.

Sử dụng sạc chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng: Sạc chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng giúp bảo vệ pin và an toàn cho bạn. Tránh sử dụng sạc giả, sạc nhái hoặc không rõ nguồn gốc.

Hạn chế sử dụng máy khi đang cắm sạc: Sử dụng máy trong khi đang sạc pin có thể làm tăng nhiệt độ của máy và pin, gây chai pin và đôi khi thậm chí gây cháy nổ.

Không cắm sạc ở nơi ẩm ướt hoặc dễ chập nổ: Hạn chế cắm sạc máy ở nơi có nước hoặc ẩm ướt, vì điều này có thể gây chập điện hoặc cháy nổ.

Bảo quản cáp sạc đúng cách: Cuộn gọn lại sau khi sử dụng để tránh bị đứt dây hoặc hỏng hóc.

Hiệp Nguyễn (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ