Tin công nghệ

Recap: T1 vs DRX - Trận Chung Kết nghẹt thở

Tóm tắt diễn biến cặp trận giữa T1 và DRX thuộc khuôn khổ trận Chung kết CKTG 2022.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Recap: T1 vs DRX - Trận Chung Kết nghẹt thở

Ván 1

T1 là đội ở thế chủ động trong cả ván đấu trước DRX. Lượng tiền, chỉ số mạng hạ gục, số trụ, rồng và Baron đều được T1 kiểm soát chặt chẽ và không có sơ hở. Duy nhất một giao tranh DRX thắng chính là pha giao tranh ở con Rồng nước thứ 4 khi T1 sắp sửa có được linh hồn rồng. Deft cùng đồng đội đã có thể ngăn mạch rồng của T1 trong khoảng thời gian tiếp theo. Nhưng điều đó là không đủ với một T1 đang quá "xanh" ở mọi vị trí. Pha giao tranh cuối cùng tưởng chừng như quá hoàn hảo cho DRX khi Zeka có được chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ của Faker và lao lên hất văng các tuyển thủ T1 về phía đồng đội của mình. Nhưng Hợp Chất Điên Loạn của Keria là quá chí mạng khiến T1 lật ngược lại và phá hủy nhà chính của DRX ở phút thứ 31.

recap t1 vs drx tran chung ket nghet tho - anh 0
T1 hoàn toàn out macro DRX xuyên suốt trận đấu. Những mục tiêu lớn như trụ, rồng hay Baron đều được bên phía T1 khai thác.

T1 dẫn trước 1-0!

Ván 2

recap t1 vs drx tran chung ket nghet tho - anh 0

Tiếp tục T1 là đội có lợi thế tại giai đoạn đầu trận. Nhưng DRX đã giành lại tất cả sau những pha giao tranh thắng và dẫn hơn về lượng tiền. Cả 2 đội ăn miếng trả miếng giành lấy từng lợi thế về Rồng hay Trụ. Tại pha giao tranh cuối cùng, T1 có được Linh Hồn Rồng Nước nhưng họ thất bại hoàn toàn tại pha giao tranh hang Baron. Với lợi thế hơn người, DRX đẩy thẳng vào nhà chính T1 và gỡ hoà 1-1.

Ván 3

DRX tiếp tục có lợi thế ban đầu cho đến giữa ván đấu, nhưng điểm nhấn lại là hai pha cướp Baron liên tiếp của Oner và Gumayusi dập tắt hoàn toàn mọi lợi thế của DRX! Cho dù DRX cố gắng níu kéo bằng việc bắt lẻ nhưng điều đó là không thể khi giao tiếp giữa Pyosik và Deft là không có và để mất mọi lợi thế vào tay đối thủ.

recap t1 vs drx tran chung ket nghet tho - anh 0

T1 2-1 DRX

Ván 4

Ở ván đấu này là sự hủy diệt hoàn toàn của DRX dành cho T1 khi mà mọi tình huống, mọi pha giao tranh được DRX kiểm soát rất tốt và từ đó đưa trận chung kết sang đến ván đấu quyết định.

recap t1 vs drx tran chung ket nghet tho - anh 0

Ván 5

Lại là một khởi đầu tốt nữa đến từ DRX, hai đội giao tranh ăn miếng trả miếng rất căng thẳng nhưng người luôn có lợi thế là DRX. Và lại một lần nữa, Deft cùng những người đồng đội để mất Baron vào tay Gumayusi với Varus sát lực và không có tầm nhìn. Nhưng đó là tất cả những gì T1 có thể làm được ở ván đấu này. Sau khi có được 1 nhà lính đường dưới, T1 set up cho pha rồng ngàn tuổi nhưng bị đối phương quét sạch và đẩy thẳng vào nhà chính. Kết thúc cặp trận chung kết lịch sử với chiến thắng dành cho DRX.

recap t1 vs drx tran chung ket nghet tho - anh 0

Chức vô địch Thế giới đầu tiên dành cho Deft!

Yukaya Tek (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ