Người dùng phấn khích với iPhone 14, dự đoán sẽ bán chạy hơn iPhone 13

Nguyễn Phương Anh|
|
google news

Thành công của iPhone 13 đã giúp Apple tiếp tục tăng trưởng tốt trong khi cả giới công nghệ chững lại. Năm nay, iPhone 14 có thể còn làm tốt hơn.

Người dùng phấn khích với iPhone 14, dự đoán sẽ bán chạy hơn iPhone 13

Cách đây chưa lâu, một công ty nghiên cứu thị trường cho rằng iPhone 14 có thể khởi đầu chậm chạp do người dùng vẫn mua iPhone 13 nhiều một cách bất thường. Tuy nhiên, cuộc khảo sát mới của Saving.com lại đưa ra kết quả trái ngược: nhu cầu đối với iPhone 14 còn cao hơn.

Saving.com hỏi ý kiến của 1.504 người Mỹ trong độ tuổi từ 18 trở lên. Tỷ lệ người dùng dự định mua iPhone thế hệ mới (iPhone 14) là 14%, tăng nhẹ so với con số 10% của khảo sát tương tự hồi tháng 9/2021, trước thời điểm iPhone 13 xuất hiện.

Mức tăng này cho thấy chủ sở hữu iPhone hiện tại không quá quan tâm đến tin đồn về việc iPhone 14 sẽ tăng giá so với thế hệ trước.

nguoi dung phan khich voi i phone 14 du doan se ban chay hon i phone 13 - anh 0

Ngoài những người xác nhận chắc chắn sẽ mua iPhone mới, tỷ lệ chưa quyết định cũng tăng từ 26% trong năm ngoái lên 32%. Đây là dấu hiệu khả quan với Apple vì lượng khách hàng tiềm năng của họ vẫn còn lớn.

Điều thú vị là phần lớn những người có ý định lên đời iPhone 14 đã từng đổi máy trong thời gian gần đây. Theo Phone Arena, có thể chính sách thu cũ đổi mới của nhà mạng có tác động nhất định.

Khảo sát cũng chỉ ra một vài số liệu đáng quan tâm khác. Những người có ý định nâng cấp lên iPhone 14 trông đợi vi xử lý mới, nhanh hơn, tăng khả năng lưu trữ và camera sau 48 MP.

Tất cả những tính năng đó dường như chỉ xuất hiện trên dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, trong khi iPhone 14 và iPhone 14 Max có thể dùng lại chipset cũ, camera chính vẫn giữ nguyên độ phân giải.

Điều bất ngờ là người dùng Mỹ không quan tâm nhiều đến cải tiến thiết kế màn hình chữ i của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tính năng này chỉ đứng thứ 7 trong danh sách từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về dòng iPhone 14. Xếp sau cả nâng cấp camera selfie và kết nối vệ tinh.

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.