Ứng dụng

NASA cũng chạy đua, ra mắt nền tảng streaming riêng NASA+

NASA sẽ ra mắt nền tảng phát trực tuyến của riêng mình có tên là NASA+ vào cuối năm nay, nhằm thu hút giới trẻ đam mê khoa học vũ trụ.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
NASA cũng chạy đua, ra mắt nền tảng streaming riêng NASA+
nasa cung chay dua ra mat nen tang streaming rieng nasa - anh 0
Nền tảng NASA+ v nhằm thu hút giới trẻ đam mê khoa học vũ trụ

Mặc dù cơ quan vũ trụ nổi tiếng này luôn phát trực tiếp các buổi ra mắt và các sự kiện khác trên trang web của mình, nhưng thời gian tới họ dự định sẽ phát nhiều thứ hơn như các loạt phim tài liệu hay những video quay trong các nhiệm vụ.

Chính vì vậy, nền tảng streaming NASA+ sẽ đóng vai trò là nơi tập hợp các bộ sưu tập loạt video gốc của cơ quan này, giúp người dùng, đặc biệt là giới trẻ Gen Z dễ dàng tiếp cận nội dụng khoa học vũ trụ hơn.

Theo dự kiến nền tảng này sẽ có mặt trên tất cả các thiết bị di động chạy Android và iOS. Ngoài ra người xem cũng có thể truy cập thông qua trình duyệt web trên máy tính, hơn thế nữa nó cũng sẽ có cả trên những thiết bị phát đa phương tiện như Apple TV, Fire TV của Amazon và Roku.

Một số chương trình đầu tiên trên nền tảng sẽ là các tựa phim mới ra mắt. Điều tuyệt vời hơn nữa là nó sẽ miễn phí và không có quảng cáo.

Marc Etkind từ Văn phòng Truyền thông của NASA cho biết: "Việc ra mắt nền tảng này sẽ giúp người dùng tiếp cận được nhiều thông tin mới hơn. Ngoài ra nó cũng giúp họ có thể kể được nhiều thứ hơn đến quần chúng. Đó có thể là quá trình khám phá những điều chưa được biết đến trên không và trong vũ trụ, những nguồn cảm hứng trong việc khám phá cái mới, và cả những phát minh đem lại lợi ích cho nhân loại".

Ngoài việc giới thiệu dịch vụ phát trực tuyến của riêng mình, NASA cũng đang đại tu toàn bộ "không gian mạng" của mình. Các trang web nasa.gov và science.nasa.gov sẽ được cập nhật, cung cấp trải nghiệm theo chủ đề, với một công cụ tìm kiếm chung và điều hướng tích hợp với ứng dụng.

Bảo Trung (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ