Review sản phẩm

Loạt thông tin hấp dẫn về iPhone 14: Màn hình luôn bật, màu tím trở thành chủ đạo

Thời gian ra mắt gần kề, thông tin về iPhone 14 càng xuất hiện ngày càng dày đặc hơn. Nhiều chi tiết được xác nhận bởi các nguồn khác nhau, càng chứng tỏ mức độ tin cậy.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Loạt thông tin hấp dẫn về iPhone 14: Màn hình luôn bật, màu tím trở thành chủ đạo

Trên Twitter, McGuire Wood vừa tiết lộ một loạt đặc điểm của iPhone 14, dự kiến ra mắt vào tháng 9. Người này lưu ý rằng hầu hết thông tin đã được đề cập từ trước, báo cáo này chỉ xác nhận lại.

Chipset Apple A16 Binonic

Trước tiên, McGuire Wood khẳng định lại thông tin rò rỉ trước đây về việc 2 chiếc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều được trang bị chipset mới A16 Bionic, dựa trên quy trình 5 nm.

loat thong tin hap dan ve i phone 14 man hinh luon bat mau tim tro thanh chu dao - anh 0
Apple tiếp tục phát triển chipset trên tiến trình 5 nm. Ảnh: Phone Arena.

Đây là năm thứ 3 Apple sử dụng công nghệ này trên chipset của họ, vì vậy, người dùng không nên mong đợi hiện tượng đột phá về hiệu năng. Trong khi đó, dự kiến những flagship Android ra mắt trong thời gian còn lại của năm nay sẽ sở hữu chipset 4 nm tiên tiến hơn.

Tuy nhiên, Apple cũng sẽ có một số cải tiến nhất định, giúp tăng hiệu năng trên quy trình cũ. Một số báo cáo trước đây cho biết hãng sẽ tăng số transistor. Đồng thời hệ thống quản lý nhiệt độ trên dòng iPhone 14 cũng tốt hơn thế hệ cũ.

Màn hình luôn bật

Một vài nguồn tin đã đề cập đến khả năng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đều có màn hình luôn bật, tương tự tính năng Always on Display trên một số dòng điện thoại Android hoặc Apple Watch Series 5 trở đi.

Năm nay Apple sẽ dễ làm điều này với tấm nền màn hình LTPO tiên tiến hơn, có khả năng đưa tốc độ làm tươi xuống mức 1 Hz. Phiên bản thử nghiệm iOS 16 mới nhất cũng kèm theo các hình nền hoạt động với chế độ màn hình luôn bật. Chúng có tên Sleep now với các thành phần tự động mờ dần.

loat thong tin hap dan ve i phone 14 man hinh luon bat mau tim tro thanh chu dao - anh 0
Màn hình luôn bật sẽ xuất hiện trên iPhone 14 Pro/Pro Max. Ảnh: Twitter.

Trước đó, tiết lộ trên MacRumors, Steve Moser và nhà phát triển ứng dụng @rhogelleim cho biết bản beta Xcode 14 bổ sung thêm giao diện màn hình khóa mới, với nhiều chi tiết bị loại bỏ khỏi widget, giúp nó có thể trở nên trong suốt khi ở chế độ màn hình luôn bật.

Điều này tương tự cách hoạt động của Always on Display trên Apple Watch Series 5 trở về sau. Thiết bị đeo này luôn giữ lại mặt đồng hồ, loại bỏ các chi tiết chuyển động và nhiều màu sắc.

Theo McGuire Wood, mặc định chế độ Always on Display trên iPhone 14 Pro sẽ bị tắt đi. Nếu muốn sử dụng, người dùng cần kích hoạt trong mục cài đặt Màn hình & Độ sáng.

Thiết kế và màu sắc

Wood bác bỏ tin đồn iPhone 14 Pro có khung hợp kim titan. Người này khẳng định Apple tiế tục dùng vỏ thép không gỉ. Về mặt trước, thiết kế cụm camera hình viên thuốc kèm đục lỗ trông khá kỳ lạ.

loat thong tin hap dan ve i phone 14 man hinh luon bat mau tim tro thanh chu dao - anh 0
Màu tím thay cho cả hồng và Sierra Blue, trở thành màu chủ đạo trên iPhone 14. Ảnh: Phone Arena.

iPhone 14 Pro sẽ được trang bị sạc MagSafe với cụm nam châm mạnh hơn, giúp các phụ kiện bám vào lưng máy chắc hơn. Ngoài ra, cuộn cảm không dây có khả năng sạc ngược, tuy nhiên Apple sẽ vô hiệu hóa tính năng này tại thời điểm ra mắt. Công suất sạc tối đa của dòng smartphone mới được nâng lên 30 W, nhưng nó sẽ giảm xuống 25-27 W sau giai đoạn đầu.

Về màu sắc, iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch dường như sẽ có các màu xanh lá, tím, xanh lam, đen, trắng và đỏ. Trong khi đó, 2 bản Pro có các màu xanh lục, tím, bạc, vàng và graphite. Về cơ bản, màu hồng và Sierra Blue cũ của thế hệ iPhone 13 sẽ được thay bằng màu tím trên iPhone 14.

Nguyễn Phương Anh (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ