iPhone bị lỗi tắt nguồn ban đêm khiến người dùng khó chịu

Hiệp Nguyễn|
|
google news

Hiện nhiều người dùng iPhone, bao gồm cả những người sử dụng iPhone 15, đang phải đối mặt với một vấn đề phiền toái - thiết bị của họ tắt nguồn vào ban đêm.

Có nhiều báo cáo từ cộng đồng người dùng về việc iPhone tự động tắt nguồn vào ban đêm. Một trong những người dùng chia sẻ trên Reddit cho biết họ đã trải qua tình huống này và đề xuất kiểm tra cài đặt pin trên thiết bị của họ để xem liệu có khoảng trống trong việc sử dụng vào ban đêm hay không. Họ ghi nhận rằng iPhone của họ đã tự tắt và khởi động lại sau vài giờ.

i phone bi loi tat nguon ban dem khien nguoi dung kho chiu - anh 0

Trong phần bình luận trên các diễn đàn và mạng xã hội, hàng trăm người dùng đã bày tỏ sự phiền toái khi họ gặp tình trạng tương tự. Một người dùng thậm chí viết rằng họ mới nhận ra tại sao iPhone không báo thức như thường vào mỗi buổi sáng.

Một số người dùng khác phải nhập mật mã (passcode) vào buổi sáng, cho thấy rằng iPhone đã khởi động lại vào ban đêm. Vấn đề này đã được ghi nhận trên iPhone 15 và một số mẫu iPhone cũ hơn, tất cả đều đang chạy trên hệ điều hành iOS 17.

Vấn đề này đã xuất hiện ngay sau khi Apple phát hành bản cập nhật iOS 17.0.3, theo thông tin từ trang công nghệ 9to5mac.

Người dùng có thể kiểm tra tình trạng của iPhone của họ bằng cách mở Cài đặt > Pin và xem trạng thái tiêu thụ trong 24 giờ qua. Nếu có khoảng trống, đó là dấu hiệu rằng iPhone đã tắt nguồn một thời gian vào ban đêm.

Ngoài vấn đề tắt nguồn vào ban đêm, iOS 17 cũng đã gặp nhiều lỗi khác bao gồm vấn đề về kết nối Wi-Fi, âm thanh phát ra từ iPhone có vẻ kỳ lạ và rè khi bật âm lượng lớn, và một số lỗi về sao lưu dữ liệu.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận hoặc giải pháp cụ thể nào về vấn đề này.

Mặc dù đã phát hành nhiều bản cập nhật iOS sau đó, nhưng dường như Apple vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề và lỗi khác nhau trong hệ điều hành iOS 17. PhoneArena dự đoán rằng Apple có thể sớm tung ra phiên bản iOS 17.0.4 để khắc phục những sự cố mới.

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.