iOS 17.1 sẽ khắc phục được bức xạ của iPhone 12

Hiệp Nguyễn|
|
google news

Cơ quan Tần số Quốc gia Pháp đã ra lệnh cấm bán iPhone 12 khi phát hiện tỷ lệ hấp thụ bức xạ của máy cao hơn mức cho phép.

Ngay lập tức, Apple cho biết bản cập nhật iOS 17.1 sẽ điều chỉnh để ngăn các mẫu iPhone 12 tăng công suất truyền sóng khi máy được đặt ngoài cơ thể.

i os 17 1 se khac phuc duoc buc xa cua i phone 12 - anh 0
iOS 17.1 sẽ khắc phục được bức xạ của iPhone 12

Tuy nhiên bản cập nhật này có thể làm hiệu suất tiếp sóng thấp hơn trong trường hợp khu vực tín hiệu sóng di động yếu, nhưng cũng không ảnh hưởng đáng kể.

Apple cũng cho rằng tính năng điều chỉnh công suất phát sóng dựa trên vị trí của máy đã được thử nghiệm và xác minh kỹ lưỡng trên phạm vi toàn cầu để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về SAR.

Hãng lưu ý rằng ANFR đã sử dụng một giao thức thử nghiệm bức xạ không xem xét cơ chế này và không tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế về SAR.

Ở Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã làm việc với Apple về vấn đề iPhone 12 không đáp ứng chỉ tiêu ngưỡng SAR theo quy trình đo của ANFR.

Đại diện Apple tại Việt Nam cho biết máy iPhone 12 đã đáp ứng yêu cầu SAR khi nhập khẩu và đã cung cấp kết quả đo độc lập của bên thứ ba để chứng minh tuân thủ.

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.