Bảng giá

Giá iPhone 14 Pro Max xách tay hạ nhiệt, giảm gần 10 triệu sau vài ngày mở bán

Sau 3 ngày mở bán toàn cầu, giá iPhone 14 Pro Max hiện đã giảm gần 10 triệu về mức 43,5 triệu đồng cho phiên bản màu tím hot trend. Trước đó, sản phẩm được thương gia rao bán với giá 50 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Giá iPhone 14 Pro Max xách tay hạ nhiệt, giảm gần 10 triệu sau vài ngày mở bán

Chia sẻ với phóng viên, anh Tuấn Thanh, một người bán iPhone xách tay tại quận 10, TP.HCM cho biết, mức giá hiện tại của iPhone 14 Pro Max màu tím Deep Purple được xách tay từ Singapore về Việt Nam là 43,5 triệu đồng. Trong khi các bản màu còn lại có giá rẻ hơn từ 2 – 3 triệu.

Lý giải cho việc giá bán hạ nhiệt, anh Thanh cho biết nguồn iPhone 14 xách tay về Việt Nam đã dồi dào hơn từ Mỹ và Hồng Kông. Anh cũng dự đoán mức giá iPhone trong nhiều ngày tới sẽ giảm liên tục.

gia i phone 14 pro max xach tay ha nhiet giam gan 10 trieu sau vai ngay mo ban - anh 0
Giá bán của iPhone 14 Pro Max xách tay đã hạ nhiệt chỉ sau hai ngày mở bán. 

Trước đó, trong ngày đầu mở bán hôm 16/9, nhiều người Việt đã sang Singapore và Thái Lan tìm mua iPhone 14 Series, với ba phiên bản iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Mức giá được rao bán cho iPhone 14 Pro thời điểm đó hơn 40 triệu đồng và iPhone 14 Pro Max lên đến 50 triệu đồng.

Như đã đưa tin, việc mua iPhone tại hai thị trường trên khá khó khăn trong ngày đầu khi Apple đặt ra quy định khắt khe khi chỉ cho phép người dùng đến nhận máy đặt trước do thiếu hụt nguồn hàng. Điều này đã dẫn đến mức giá của bộ đôi iPhone 14 Pro bị đẩy lên cao.

Tuy nhiên, lượng người dùng quan tâm đến các sản phẩm iPhone 14 mới của Apple và muốn sở hữu sớm trên tay không nhiều. Vì thế số lượng máy được khách đặt trước chỉ dừng ở con số hàng chục, theo chia sẻ từ một số nguồn chuyên kinh doanh iPhone xách tay cho biết. Thay vào đó, người dùng Việt có tâm lý chờ mua hàng chính hãng VN/A dự kiến sẽ nhập về sau khoảng cuối tháng 9 – đầu tháng 10 để hưởng đầy đủ các chính sách về bảo hành, cùng với nhiều ưu đãi từ phía nhà phân phối, đại lý mở bán.

Bà Ánh Hồng, đại hiện hệ thống 24h Store cho biết, việc kết hợp các yếu tố về giá, bảo hành, thời điểm bán ra, dự kiến tỷ lệ phổ biến của mặt hàng iPhone xách tay sẽ suy giảm xuống mức rất thấp trong các năm tới.

"Khoảng cuối năm 2019 đến nay khách hàng có xu hướng mua hàng chính hãng nhiều hơn. Mức chênh lệch giá giữa hàng chính hãng và xách tay trước đây thường trên 20%, giờ chỉ còn khoảng dưới 10%. Mức chênh lệch không còn nhiều cộng với quyền lợi về bảo hành, nguồn hàng rõ ràng chất lượng đã khiến nhiều người chọn mua iPhone chính hãng", ông Nguyễn Đạt, chủ hệ thống Di Động Việt chia sẻ.

Thái Âu (Nguồn: th&pl)

Chia sẻ