E-Sport

GAM vẫn phải nhận trận thua thứ 2 ở CKTG 2022 một cách đáng tiếc!

Ngày 10/10, GAM eSports phải chịu thất bại trước Rogue (RGE), nhà đương kim vô địch châu Âu, ở lượt trận thứ 2 bảng C, CKTG 2022 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
GAM vẫn phải nhận trận thua thứ 2 ở CKTG 2022 một cách đáng tiếc!

Diễn biến

Đội hình: (người chơi - tướng)

GAM: Kiaya - Camille, Levi - Graves, Kati - Viktor, Sty1e - Varus, Bie - Tahm Kench. 

RGE: Odoamme - Ornn, Malrang - Jarvan IV, Larssen - Orianna, Comp - Kalista, Trymbi - Soraka.

Trong khi GAM chọn đội hình giao tranh tổng, với nhiều nguồn sát thương từ Graves, Viktor hay Varus thì RGE sử dụng chiến thuật "nuôi xạ thủ" với quân bài Kalista. Các vị tướng còn lại có khả năng tạo giáp, hồi máu, chống chịu cho Kalista trong tay Comp. 

Vì thế, Malrang gank sớm ở đường dưới. Ngay phút thứ 3, RGE tổ chức pha băng trụ, hạ gục Varus trong tay Sty1e và mạng được nhường cho Kalista. Không chỉ vậy, Malrang, ngoại binh người Hàn Quốc của RGE còn liên tục tấn công đường giữa, nhằm triệt tiêu sức mạnh của vị tướng Viktor. Họ khiến Kati có 3 lần bị hạ gục sau 10 phút.

Khi đường giữa bị áp đảo, GAM không kiểm soát được bùa lợi sứ giả khe nứt. RGE cũng tận dụng tốt bùa lợi này để lấy được trụ đầu tiên ở đường giữa bên phía GAM. Từ đó, nhà vô địch châu Âu kiểm soát bản đồ tốt hơn. 

Tuy nhiên, GAM cũng chống trả quyết liệt. Đặc biệt, bộ đôi Levi - Kiaya thi đấu tốt, giúp đại diện Việt Nam không bị khai thác nhiều thêm. 

gam van phai nhan tran thua thu 2 o cktg 2022 mot cach dang tiec - anh 0
Khoảnh khắc Levi cướp baron từ tay RGE. 

Tình huống đáng chú ý bậc nhất của trận đấu diễn ra ở phút 30. Khi RGE tổ chức ăn baron, Levi có pha xử lý đỉnh cao. Anh dùng "Bom Khói" để che tầm nhìn của rừng đối phương rồi "Trừng Phạt" đúng thời điểm, giúp GAM cướp baron thành công. 

Lúc này, GAM vươn lên dẫn trước RGE về lượng vàng và có đủ khả năng giành chiến thắng. Tuy nhiên, pha xử lý non nớt của Kati, người có lần đầu dự CKTG, khiến GAM thất bại. Trong một nỗ lực đẩy lính, Viktor của Kati bị bắt lẻ, khiến GAM mất "Linh hồn Rồng Công nghệ" vào tay RGE. Lợi thế lại trở lại với đại diện châu Âu. 

Sau đó, RGE kiểm soát, ăn thành công bùa lợi baron thứ 2 của trận đấu ở phút 37. GAM lao vào giao tranh với hy vọng cắt đứt lợi thế của đối thủ. Tuy nhiên, với "Linh hồn Rồng Công ghệ", lượng sát thương của RGE tăng lên đáng kể, khiến GAM bị quét sạch. RGE kết thúc ván đấu ở phút 38 trong sự tiếc nuối của GAM cũng như người hâm mộ LMHT Việt Nam.   

Điều tiếc nuối và điểm tích cực

"GAM có phần hơi vội khi chọn sớm Tahm Kench, dẫn đến việc chúng ta hơi thiếu công cụ để mở giao tranh. Bên cạnh đó, chúng ta cũng dễ bị đè đường dưới. Tuy nhiên, GAM đã làm rất tốt trong việc kéo trận đấu đến giai đoạn sau", HLV Nguyễn "Ren" Văn Trọng của Saigon Buffalo chia sẻ. Saigon Buffalo cũng là một đại diện Việt Nam dự CKTG 2022 và đã dừng bước ở vòng khởi động. 

"Đến giai đoạn sau, đội hình RGE rất thiếu sát thương khi chỉ có Kalista. Lúc này, chúng ta có baron và đủ sức giành chiến thắng. Tuy nhiên, khi Kati mắc lỗi đi lẻ, GAM mất rồng và khả năng kiểm soát baron thứ 2 nên thua rất đáng tiếc. Chúng ta đủ sức đánh bại RGE", HLV Ren nói thêm. 

So với trận thua TES, HLV Ren cho rằng GAM đã chơi hay hơn, tâm lý vững hơn khi không mất bình tĩnh dù bất lợi trong giai đoạn đầu trận. Đây là điều GAM cần duy trì trong phần còn lại của CKTG 2022. 

Đối thủ của GAM ở trận đấu tiếp theo là Dragon X (DRX), hạt giống số 4 của Hàn Quốc. Đây tiếp tục là một thử thách "khó nhằn" nữa của GAM bởi DRX vừa thắng thuyết phục TES, đội đánh bại GAM ở trận đầu tiên, với tỷ số 15-2.

Theo HLV Ren, sức mạnh của DRX nằm chủ yếu ở bộ đôi rừng và đường giữa là Pyosik - Zeka. Trong khi đó, đường dưới của DRX là Deft - BeryL không quá mạnh. Sty1e và Bie hoàn toàn đủ sức thắng đường cặp đôi này. 

Điều quan trọng nhất của GAM bây giờ là giữ vững tinh thần, tiếp tục tập luyện để có thể thể hiện tốt và giành chiến thắng đầu tiên ở CKTG 2022. 

gam van phai nhan tran thua thu 2 o cktg 2022 mot cach dang tiec - anh 0
Đối thủ tiếp theo của GAM ở CKTG 2022.

Yukaya Tek (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ