Review sản phẩm

Dynamic Island đã có thể bắn bóng và nuôi thú

Sau cùng, chúng ta có tất cả ứng dụng nhưng không có iPhone 14 Pro Max.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Dynamic Island đã có thể bắn bóng và nuôi thú

Cũng đã sương sương gần 2 tuần kể từ khi Apple chính thức công bố dòng sản phẩm iPhone 14 series, vậy nhưng sức hút của Dynamic Island vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Rõ ràng là một khiếm khuyết về phần cứng, không biết team phát triển phần mềm của Tim Cook đã phải "gánh còng lưng" thế nào để biến nó trở thành điểm ăn tiền nhất trên bộ đôi iPhone 14 Pro.

Đây cũng là mảnh đất màu mỡ cho các nhà phát triển bên thứ ba xây dựng các ứng dụng và tính năng mới dành riêng cho phiên bản iOS. Rất nhanh chóng, Hit the Island và Dynamic Island Zoo đã ra đời, tiên phong trở thành những cái tên đầu tiên khai thác Dynamic Island. Tuy chúng đều được cung cấp miễn phí, nhưng bạn cần bỏ ra hàng chục triệu đồng để mua iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max về test đấy.

Game bắn bóng Hit the Island

Nhà phát triển Kriss Smolka mới đây đã phát hành một trò chơi được thiết kế riêng cho Dynamic Island mang tên Hit the Island. Về bản chất, đây là trò chơi kiểu bắn bóng ping-pong quen thuộc. Mục tiêu của người chơi là bắn bóng từ cạnh dưới của màn hình iPhone lên Dynamic Island ở gần đỉnh máy để ghi điểm.

dynamic island da co the ban bong va nuoi thu - anh 0
Hit the Island là trò chơi kiểu bắn bóng ping-pong quen thuộc.

Người chơi sẽ được tính một điểm cho mỗi cú đánh trúng vào Dynamic Island. Khu vực này sẽ phản hồi bằng hiệu ứng động khi bị tấn công, đồng thời màn hình sẽ đổi màu. Trò chơi sẽ ngày càng tăng tốc, thậm chí bóng sẽ tách thành nhiều quả một lúc.

Hit the Island đã được Kriss Smolka lên ý tưởng và tung bản demo trước ngày iPhone 14 series mở bán. Hiện tại, trò chơi có thể được tải xuống miễn phí trên Apple Store. Người dùng các đời máy cũ hơn, không có Dynamic Island vẫn có cơ hội thử sức ở trò chơi này.

dynamic island da co the ban bong va nuoi thu - anh 0
Hit the Island sở hữu giao diện đơn giản, dễ tiếp cận.

Nuôi thú ảo trên Apollo

Apollo, ứng dụng hỗ trợ xem Reddit, gần đây cũng tung ra bản cập nhật mới, trong đó nhà phát triển Christian Selig đã quyết định triển khai một tính năng nhỏ thú vị cho Dynamic Island, mang tên Dynamic Island Zoo.

Theo đó, một sinh vật nhỏ được bổ sung vào khu vực phía trên Dynamic Island. Apollo gọi đây là "người bạn pixel", dựa trên thiết kế dạng mosaic của các chú thú cưng. Người dùng có thể tùy chỉnh "người bạn pixel" thành mèo, chó, nhím, cáo hoặc kỳ nhông. Thú ảo sẽ đi vòng quanh Dynamic Island trong khi bạn duyệt Reddit.

dynamic island da co the ban bong va nuoi thu - anh 0
"Người bạn pixel" trên Apollo trông cưng xỉu!

Dynamic Island Zoo trên Apollo là tuỳ chọn không bắt buộc, người dùng có thể sử dụng hoặc không. Tính năng này có sẵn trên phiên bản mới nhất của ứng dụng. Selig cũng đã thêm thú ảo vào widget trên màn hình khóa, giúp những người sử dụng ‌iPhone‌ không có Dynamic Island cũng có thể đưa thú ảo vào thiết bị của mình.

dynamic island da co the ban bong va nuoi thu - anh 0
Dynamic Island Zoo trên Apollo là tuỳ chọn không bắt buộc. Người dùng có thể lựa chọn nhiều loại thú ảo khác nhau.

Như Toản (Nguồn: th&pl)

Chia sẻ