Review sản phẩm

Chiếc Apple Watch hấp dẫn nhất sắp ra mắt!

Năm nay, Apple Watch sẽ có thêm phiên bản chuyên dùng cho thể thao mạo hiểm, màn hình to hơn, thời lượng pin kéo dài, đo được nhiệt độ cơ thể - tính năng đang thiếu trên các thế hệ hiện tại.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Chiếc Apple Watch hấp dẫn nhất sắp ra mắt!

Theo số liệu của Counterpoint Research, Apple Watch tiếp tục là thiết bị dẫn đầu thị trường đồng hồ thông minh trong 6 tháng đầu năm 2022. Kết quả đó có phần đóng góp quan trọng của Apple Watch Series 7, dòng sản phẩm ra mắt vào tháng 10/2021.

​​

chiec apple watch hap dan nhat sap ra mat - anh 0
Apple Watch 8 sẽ có thêm phiên bản chuyên dụng cho thể thao. Ảnh: Engadget.

Năm nay, thế hệ tiếp theo không đơn thuần là bản nâng cấp thường. Một số nguồn tin rò rỉ cho rằng Apple Watch mới sẽ ra mắt cùng lúc 3 phiên bản, bao gồm model tiêu chuẩn, SE giá rẻ và dòng chuyên dụng cho thể thao mạo hiểm với nhiều tính năng hấp dẫn. Dự kiến thiết bị được tăng kích thước màn hình, kéo dài thời lượng pin và bổ sung thêm cảm biến mới.

Phiên bản cao cấp, màn hình lớn, kéo dài thời lượng pin

Cách đây chưa lâu, chuyên gia phân tích Ross Young, một nguồn tin uy tín về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple, cho rằng dòng đồng hồ thông minh của táo khuyết sẽ có thêm phiên bản bền bỉ, màn hình lớn để cung cấp nhiều thông tin hơn.

Dự kiến thiết bị sẽ có vỏ kim loại cứng cáp hơn bản nhôm tiêu chuẩn, đường chéo màn hình gần 2 inch. Diện tích hiển thị nhiều hơn khoảng 7% so với phiên bản 45 mm hiện nay, trong khi vẫn giữ nguyên độ sắc nét tổng thể với số điểm ảnh được nâng lên 502 x 410 pixel. Apple có thể sử dụng lại hậu tố Pro hoặc Max để đặt tên cho model Apple Watch Series 8 này, tương tự cách họ đã áp dụng trên iPhone.

chiec apple watch hap dan nhat sap ra mat - anh 0
Thiết bị có màn hình to hơn phiên bản Apple Watch 45 mm hiện nay. Ảnh: Phone Arena.

Theo Phone Arena, người dùng không cần lo ngại việc tăng kích thước và độ phân giải màn hình sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin. Với một thiết bị to hơn, hãng có thể trang bị viên pin lớn hơn bên trong khung kim loại chắc chắn của nó.

Trong khi phần lớn chi tiết chưa được công bố và chỉ dừng lại ở mức dự đoán, phiên bản Apple Watch Series 8 này sẽ hoạt động tốt hơn trong các môi trường khắc nghiệt, khả năng chống nước nâng lên so với tiêu chuẩn trước đây.

Bổ sung cảm biến, cung cấp thêm dữ liệu sức khỏe, giá cao

Thế hệ Apple Watch 2022 sẽ được bổ sung thêm tính năng theo dõi hoạt động tập luyện chuyên sâu hơn, cung cấp nhiều chỉ số quan trọng, có thể bao gồm nhiệt độ cơ thể.

chiec apple watch hap dan nhat sap ra mat - anh 0
Nhiều bổ sung quan trọng khiến cho phiên bản mới có giá đắt hơn . Ảnh: Phone Arena.

Với các cảm biến và công cụ theo dõi tiên tiến, cùng khả năng chống chịu tốt trong môi trường khắc nghiệt hơn, phiên bản Apple Watch mới sẽ cạnh tranh sòng phẳng với các dòng thiết bị chuyên dùng cho hoạt động tập luyện nổi tiếng của Garmin. Tuy nhiên, giá cả có thể là rào cản đối với người dùng.

Theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg, "đồng hồ cao cấp hơn" dự kiến​​ được công bố vào mùa thu năm nay có thể đắt hơn biến thể "Apple Watch thép không gỉ tiêu chuẩn".

Như vậy, chiếc Apple Watch cao cấp nhất trong năm nay có thể được định giá cao hơn 750 USD. Điều này sẽ khiến Apple gặp khó khăn trong khâu kinh doanh. Các tin đồn gần đây đều cho rằng tất cả phiên bản, bao gồm model giá rẻ SE, cùng được trang bị vi xử lý S8, hiệu suất không cải thiện nhiều so với thế hệ cũ.

 (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ