Ứng dụng

Chatbot AI của Bing bị lợi dụng chèn quảng cáo độc hại

Những ngày gần đây, các nhà nghiên cứu an ninh mạng từ Malwarebytes đã đưa ra cảnh báo về một loại quảng cáo độc hại mới đang lợi dụng công cụ tìm kiếm AI.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Chatbot AI của Bing bị lợi dụng chèn quảng cáo độc hại

 Microsoft đã tích hợp công cụ tìm kiếm AI Chat-GPT vào công cụ tìm kiếm Bing từ đầu năm. Khi người dùng nhập câu hỏi, họ sẽ nhận được kết quả tìm kiếm cùng với các liên kết quảng cáo tài trợ.

Tuy nhiên gần đây, các nhà nghiên cứu đã phát hiện khi họ yêu cầu Bing cung cấp công cụ "Advanced IP Scanner." Họ đã bị chuyển hướng đến trang web "advenced-ip-scanner.com" (với chữ "e" thay vì "a" trong từ "advanced"). Trang web giả mạo này đề xuất người dùng tải xuống một công cụ giả mạo, có tiềm ẩn nguy cơ nhiễm mã độc.

chatbot ai cua bing bi loi dung chen quang cao doc hai - anh 0
Công cụ chatbot AI Bing bị lợi dụng chèn quảng cáo độc hại

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng các tin tặc vẫn đang lợi dụng quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm để đưa người dùng đến các trang web chứa phần mềm độc hại. Mặc dù công cụ tìm kiếm AI như Bing Chat mang lại trải nghiệm tìm kiếm tiên tiến, người dùng cần phải cẩn trọng và kiểm tra kỹ các liên kết quảng cáo để tránh rơi vào bẫy và đảm bảo an toàn trực tuyến của họ.

Sự kết hợp giữa công nghệ AI và quảng cáo độc hại đang tạo ra một thách thức mới cho người dùng trực tuyến. Để bảo vệ bản thân, hãy luôn duy trì tinh thần cảnh giác và tuân thủ các biện pháp an toàn trực tuyến khi sử dụng các công cụ tìm kiếm AI mới nhất.

Hiệp Nguyễn (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ