Ứng dụng

ChatGPT ra tính năng mới có thể trò chuyện và xử lý hình ảnh

Theo thông tin từ OpenAI, ChatGPT nay có khả năng tương tác bằng giọng nói dưới phong cách của năm nhân vật mặc định khác nhau.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
ChatGPT ra tính năng mới có thể trò chuyện và xử lý hình ảnh

Điều này là một phần của nỗ lực của OpenAI để thu hút một lượng lớn người dùng và làm cho công nghệ AI dễ tiếp cận hơn.

chat gpt ra tinh nang moi co the tro chuyen va xu ly hinh anh - anh 0
ChatGPT ra tính năng mới có thể trò chuyện và xử lý hình ảnh

Peter Deng, Phó chủ tịch phụ trách Sản phẩm Tiêu dùng tại OpenAI, nói: "Đây là thách thức lớn của chúng tôi. Một trong những công việc khó khăn nhất là sử dụng công nghệ mà chúng tôi đang sở hữu để biến nó trở nên đơn giản hơn để tiếp cận 300-400 triệu người dùng tiếp theo."

Bản cập nhật mới cho phép ChatGPT thực hiện các nhiệm vụ như tranh luận, kể chuyện, hoặc đọc nội dung mà người dùng nhập vào bằng văn bản, tất cả bằng giọng nói. Theo bài đánh giá của Washington Post, các phản hồi từ ChatGPT có "giọng điệu nhìn chung có vẻ mang tính trò chuyện hơn so với các trợ lý ảo phổ biến như Google Assistant, Alexa, hay Siri".

Ngoài ra, ChatGPT cũng được trang bị tính năng xử lý hình ảnh. Người dùng có thể chụp ảnh các đối tượng xung quanh và yêu cầu ChatGPT phân tích ảnh để giúp giải quyết vấn đề hoặc cung cấp thông tin. Tính năng này tương tự với Google Lens của Alphabet.

Tính năng mới này sẽ có mặt cho người dùng trong hai tuần tới, nhưng chỉ dành riêng cho những người đăng ký gói dịch vụ Plus và Enterprise của OpenAI.

Tính năng xử lý hình ảnh và khả năng trò chuyện bằng giọng nói được xem là phần của sự phát triển đầy tiềm năng của trí tuệ nhân tạo và có thể được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày, từ điện thoại di động, truyền hình, xe hơi cho đến loa thông minh.

Hiệp Nguyễn (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ