Review sản phẩm

Camera iPhone 14 Pro rung bung nóc, kêu lạch cạch: Còn ai dám mua?

Chưa được sờ vào máy mà đã nghe dân tình than thở hết lỗi này đến lỗi khác về iPhone 14, thế này còn ai dám mua không?

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Camera iPhone 14 Pro rung bung nóc, kêu lạch cạch: Còn ai dám mua?

Mới ra mắt mấy ngày, iPhone 14 series đã gặp phải nhiều lỗi lạ, nào là không thể kích hoạt máy qua Wi-Fi, nào là không thể hoàn tất kích hoạt iMessage và FaceTime. Và bây giờ, camera thần thánh mà Apple hết lời ca ngợi cũng đã gặp phải sự cố khá kỳ quặc.

Một số người dùng iPhone 14 Pro cho biết, họ không thể chụp ảnh, quay phim bằng các ứng dụng bên thứ ba như Snapchat, TikTok và Instagram. Khi sử dụng, camera gặp hiện tượng rung lắc, thậm chí tạo ra tiếng ồn lạch cạch.

camera i phone 14 pro rung bung noc keu lach cach con ai dam mua - anh 0
Camera trên iPhone 14 Pro lồi hơn nhưng cũng... lỗi hơn?

Nhiều người dùng đã chia sẻ vấn đề mà mình gặp phải lên mạng xã hội Reddit và Twitter:

"Camera của mình bị rung lắc không kiểm soát mỗi khi mở Snapchat hoặc Instagram. Ứng dụng Camera thường thì lại không gặp phải vấn đề gì".

"Mình mới mua iPhone 14 Pro hôm qua, nhưng camera liên tục bị rung lắc trong Snapchat (cả nhìn lẫn nghe thấy nó rung luôn nha)".

"iPhone 14 Pro của mình mới được giao đến. Khi mình mở Snapchat, camera bị rung dữ dội và có cả tiếng ồn khá lạ".

Nói có sách, mách có chứng, netizen còn đăng tải video minh hoạ. Theo đó, có thể thấy camera của iPhone 14 Pro bị rung lắc khi mở các ứng dụng của bên thứ ba, đồng thời mô-đun camera vật lý cũng phát ra tiếng ồn.

Khả năng cao đây là một lỗi phần mềm, xuất phát từ việc các ứng dụng bên thứ ba chưa kịp chuẩn bị cho các thay đổi về camera trên dòng iPhone 14 Pro. Âm thanh lạch cạch mà mô-đun camera tạo ra có thể liên quan đến tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Hiện tại, phía Apple chưa lên tiếng về việc khắc phục sự cố này. Các ứng dụng bị ảnh hưởng, như Instagram, Snapchat và TikTok, có thể sẽ cần phải tung ra các bản cập nhật mới để giải quyết vấn đề.

Trần Đình Hoàn (Nguồn: th&pl)

Chia sẻ