Mẹo hay

Cách nhận biết ai đó chặn số điện thoại của bạn

Dưới đây là một số dấu hiệu và cách để xác định liệu ai đó đã chặn số điện thoại của bạn.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Cách nhận biết ai đó chặn số điện thoại của bạn

 Thông báo bất thường khi gọi điện thoại

Một trong những dấu hiệu đầu tiên để bạn nhận biết liệu bạn đã bị chặn hay không là khi bạn gọi điện thoại đến số điện thoại của người đó và nhận được thông báo bất thường.

Thông báo này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhà mạng, như "Người bạn đang gọi hiện không có mặt", "Người bạn đang gọi hiện không nhận cuộc gọi", hoặc "Số bạn đang gọi tạm thời không hoạt động."

Tuy nhiên, đôi khi, người bạn đang gọi có thể đang ở nước ngoài hoặc đang gặp sự cố về hạ tầng mạng, trong trường hợp này, bạn có thể nhận thông báo "Tất cả các mạng đều đang bận."

cach nhan biet ai do chan so dien thoai cua ban - anh 0

Số lần đổ chuông

Nếu bạn chỉ nghe thấy một hoặc vài lần đổ chuông hoặc hoàn toàn không có chuông trước khi cuộc gọi được chuyển đến hộp thư thoại, có khả năng số điện thoại của bạn đã bị chặn.

Tuy nhiên, nếu bạn nghe thấy 3 đến 5 lần đổ chuông trước khi cuộc gọi được chuyển đến hộp thư thoại, có thể bạn vẫn chưa bị chặn, nhưng người đó đang từ chối cuộc gọi của bạn hoặc bỏ qua chúng. Điều này có thể phụ thuộc vào cài đặt trên điện thoại của họ hoặc tình trạng mạng mà họ đang sử dụng.

Lưu ý rằng nếu người đó đã bật tính năng "không làm phiền," cuộc gọi của bạn và của những người khác có thể sẽ được chuyển đến hộp thư thoại. 

Tín hiệu bận hoặc ngắt kết nối nhanh

Nếu bạn nhận được tín hiệu báo bận trước khi cuộc gọi bị ngắt kết nối, có thể số điện thoại của bạn đã bị chặn thông qua nhà cung cấp dịch vụ di động.

Mặc dù bạn không thể làm bất cứ điều gì để xóa số của mình khỏi danh sách chặn của họ hoặc nhà mạng, bạn có thể thử liên hệ với họ qua các phương tiện khác nhau như email, tin nhắn trực tiếp, hoặc mạng xã hội để hỏi về tình trạng của số điện thoại của bạn.

Hiệp Nguyễn (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ