Bảng giá

Bóc giá thiết bị được Tổng thống Mỹ dùng để họp online

Bài viết kèm hình ảnh trên Twitter của ông Joe Biden để lộ thiết bị khủng được Tổng thống Mỹ dùng trong cuộc họp trực tuyến.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
Bóc giá thiết bị được Tổng thống Mỹ dùng để họp online

Không ai muốn cuộc họp video của mình bị gián đoạn. Đối với nhân vật quyền lực như Tổng thống Mỹ, các yêu cầu về chất lượng âm thanh, hình ảnh, bảo mật càng khắt khe hơn. Do đó, không ngạc nhiên khi thiết bị được dùng trong cuộc họp video của ông Joe Biden thuộc loại cao cấp nhất trên thị trường.

boc gia thiet bi duoc tong thong my dung de hop online - anh 0
Hình ảnh trên Twitter hé hộ dàn thiết bị dùng để gọi Zoom của Tổng thống Mỹ. 

Thông qua bức ảnh được đăng ngày 23/7, The Verge cho biết cuộc gọi video của Tổng thống Mỹ đã dùng bộ Neat Board, được sản xuất bởi một công ty Na Uy non trẻ.

Đây là một bộ thiết bị tương tác và hội nghị trực tuyến chuyên nghiệp, bao gồm màn hình cảm ứng 65 inch độ phân giải 4K, bảng trắng tương tác, camera 12 MP, hỗ trợ zoom 4x. Nó tương tự Jamboard của Google hoặc Surface Hub của Microsoft.

Thiết bị của Neat hoạt động với cả Teams và Zoom – hai nền tảng hội nghị trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Cuộc gọi của Tổng thống Mỹ thực hiện qua Zoom. Nhà Trắng đã sử dụng Zoom for Government từ năm 2021.

Toàn bộ dàn thiết bị đặt phía trước mặt Tổng thống Joe Biden cao khoảng 1,8 mét, nặng 56 kg và có giá 7.280 USD. Neat Board còn có thêm tùy chọn màn hình phụ Scheduling Display và bộ điều khiển (đều cùng mức giá 760 USD) nhưng có vẻ như Tổng thống Mỹ không dùng.

Nhà Trắng chọn Neat Board làm thiết bị phục vụ các cuộc họp trực tuyến của ông Joe Biden từ những ngày đầu nhậm chức. Nó từng xuất hiện tại nhiều vị trí khác nhau Phòng Bầu Dục.

boc gia thiet bi duoc tong thong my dung de hop online - anh 0
Tổng thống Mỹ thường xuyên dùng bộ thiết bị hội nghị trực tuyến. Ảnh: Getty Images.

Tổng thống Mỹ trông có vẻ khá thoải mái với bộ thiết bị họp Zoom. Camera đặt ở khoảng cách tương tự như khi ông phát biểu chính thức trên chương trình TV. Đồng thời, màn hình cũng ở vị trí hợp lý, không tạo cảm giác những người tham dự đang nhìn chằm chằm vào ông.

Tuy nhiên, với khoảng cách như vậy, Tổng thống Mỹ có lẽ cần phải bổ sung micro chuyên dụng để đảm bảo âm thanh rõ ràng hơn.

Ngoài bộ Neat Board đặt ở Phòng Bầu Dục, bên trong Nhà Trắng còn có thêm hệ thống phục vụ hội nghị trực tuyến khác. Tại Phòng Roosevelt, vị trí đối diện chỗ ngồi của Tổng thống Mỹ có một camera chuyên dụng. Bên bàn cũng đặt sẵn micro. Trang bị tương tự cũng có tại Phòng Tình huống và Trại David.

Người tiền nhiệm của ông Joe Biden, cựu Tổng thống Donal Trump cũng thực hiện nhiều cuộc gọi video từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago và Phòng Bầu dục của Nhà Trắng, nhưng không có thông tin về thiết bị ông sử dụng.

Nhìn vào hình ảnh Trump qua video trên Zoom, The Verge nhận định ông thích các góc quay đặc biệt và thực hiện cuộc gọi bằng điện thoại.

Nguyễn Phương Anh (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ