Review sản phẩm

5 lý do không nên lên đời iPhone 15 bây giờ, chờ iPhone 16

Dù iPhone 15 đã chính thức mở bán trên toàn cầu với nhiều nâng cấp hơn so với iPhone 14, dòng sản phẩm mới vẫn chưa thuyết phục một số người dùng.

Chia sẻ
Theo dõi VieZ trên
5 lý do không nên lên đời iPhone 15 bây giờ, chờ iPhone 16

Nút thể rắn mới

Trước khi iPhone 15 ra mắt, đã có tin đồn về việc Apple sẽ thay đổi cách hoạt động của nút âm lượng sang nút thể rắn. Dù vậy, sau đó, có báo cáo cho rằng Apple gặp vấn đề kỹ thuật và phải hủy bỏ kế hoạch này cho iPhone 15. Tuy nhiên, có khả năng rằng Apple sẽ giải quyết vấn đề này và đưa nút thể rắn vào iPhone 16 hoặc phiên bản Pro của nó.

Face ID dưới màn hình

Nhiều người chờ đợi Apple đưa cảm biến vân tay hoặc Face ID dưới màn hình. Dự đoán từ các nhà phân tích cho thấy rằng từ năm 2024, iPhone Pro có thể được trang bị công nghệ này, giúp tối ưu hóa tỷ lệ màn hình.

5 ly do khong nen len doi i phone 15 bay gio cho i phone 16 - anh 0

Nâng cấp hiệu suất

iPhone 16 sẽ chắc chắn trang bị con chip mạnh mẽ hơn, ít nhất là phiên bản Pro của nó. Năm sau, chip A17 có thể xuất hiện trên iPhone 16 tiêu chuẩn, trong khi A18 sẽ dành riêng cho iPhone 16 Pro. Cải thiện về hiệu suất sẽ được kỳ vọng nhờ cả cấu hình phần cứng và mức RAM tăng lên, chẳng hạn từ 6GB lên 8GB.

Khởi đầu của iPhone Ultra

Mặc dù sự kiện Wonderlust không xác nhận việc đổi nhãn hiệu từ Pro Max sang Ultra, nhưng khái niệm này vẫn còn tồn tại. iPhone 16 có thể đánh dấu sự ra đời của dòng sản phẩm iPhone Ultra với nhiều cải tiến đáng chú ý.

Camera Tele mới cho iPhone 16 Pro

Một trong những điểm yếu của iPhone 15 Pro là chỉ có phiên bản Pro Max được nâng cấp máy ảnh, cho phép zoom quang 5x. Còn lại, iPhone 15 Pro vẫn giữ lại zoom quang 3x. Tuy nhiên, iPhone 16 Pro và Pro Max có thể cải thiện khả năng zoom của phiên bản tiêu chuẩn và đưa vào ống kính tiềm vọng với khả năng zoom mạnh hơn.

Hiệp Nguyễn (Nguồn: TH&PL)

Chia sẻ