Độc quyền: Người Việt sang Singapore: Đặt 80 iPhone 14 Pro Max, thuê người xếp hàng với giá 300 USD

Như Toản|

Anh Trần Anh Vũ đã chi ra gần 200 triệu đồng chỉ riêng cho chi phí thuê người xếp hàng mua iPhone 14 Pro Max tại Singapore, lợi nhuận thu về ước tính ít nhất 1 triệu đồng/máy.

Như thông lệ mùa thu hàng năm, tâm điểm của làng công nghệ thế giới đang đổ dồn vào ngày iPhone 14 series chính thức lên kệ. Mọi động thái từ các thị trường lớn luôn được người dùng quan tâm.

Tại Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan là hai quốc gia mở bán sớm nhất iPhone 14 series. Nhiều cơ sở kinh doanh iPhone xách tay và một số cá nhân tại Việt Nam đã lên kế hoạch sang các quốc gia này để xếp hàng chờ nhận máy.

Từ chiều tối ngày 12/9, anh Trần Anh Vũ, chủ một cửa hàng kinh doanh iPhone tại Nam Định, đã bay sang Singapore để chờ ngày mở bán iPhone 14. Anh sẽ xếp hàng mua máy tại Apple Store trên phố Orchard.

doc quyen nguoi viet sang singapore dat 80 i phone 14 pro max thue nguoi xep hang voi gia 300 usd - anh 0
Anh Trần Anh Vũ đã có mặt tại Apple Store phố Orchard từ sớm để chờ mua iPhone 14 series.

Anh Vũ cho biết, đã nhận được số lượng đặt hàng là 80 máy từ Việt Nam. Phần lớn khách hàng của anh đợt này là các đơn vị mua sỉ, hầu như không có cá nhân mua lẻ.

Trước ngày khởi hành chuyến bay, đội ngũ của anh Vũ đã thực hiện việc đặt hàng sản phẩm trên trang chủ của Apple. Năm nay, hãng cho phép pre-order từ ngày 9/9, trước khi mở bán chính thức tại các thị trường đầu tiên vào ngày 16/9 (ngoại trừ iPhone 14 Plus sẽ ra mắt vào đầu tháng 10).

Không những phải xếp hàng từ sớm trước Apple Store để có cơ hội mua máy trong ngày mở bán, khách hàng còn bị giới hạn về số lượng máy được mua. Theo dự doán của anh Vũ, mỗi người xếp hàng có thể mua tối đa 2 chiếc iPhone 14 Pro và 2 chiếc iPhone 14 Pro Max, tổng cộng là 4 máy.

Để mua được đủ số lượng 80 máy theo đơn đặt hàng, anh Vũ cần nhờ đến 20 người đứng xếp hàng lấy máy. Anh Vũ cho biết, đến khoảng 15h30 chiều ngày 13/9, đã có 36 người đăng ký tham gia xếp hàng mua máy. Phần lớn trong số này là các sinh viên Việt Nam đang du học ở đảo quốc sư tử. 

Những người được thuê sẽ được trả 300 đô Sing (khoảng 5 triệu đồng) nếu lấy đủ 4 máy. Như vậy, cơ sở của anh Vũ đã phải chi ra gần 200 triệu đồng (tương ứng 10.800 đô Sing) chỉ riêng cho chi phí thuê người hỗ trợ tại Singapore.

doc quyen nguoi viet sang singapore dat 80 i phone 14 pro max thue nguoi xep hang voi gia 300 usd - anh 0
Ước tính, anh Vũ đã chi ra gần 200 triệu đồng chỉ riêng cho chi phí thuê người xếp hàng tại Singapore.

Người này cũng không ngần ngại chia sẻ thông tin về lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh iPhone 14 Pro Max xách tay. Theo đó, sau khi trừ đi các chi phí mua máy, đi lại, ăn uống, thuê người... anh Vũ sẽ nhận được ít nhất 1 triệu đồng/máy.

Trước khi ngày mở bán diễn ra, anh Vũ đã dành thời gian tham quan Apple Store trên phố Orchard. Được biết, cửa hàng hiện vẫn còn thưa thớt khách, đa phần là người nước ngoài. Theo suy đoán của anh Vũ, khoảng 1-2 ngày nữa mới có nhiều người Việt Nam qua Singapore để chuẩn bị mua máy.

doc quyen nguoi viet sang singapore dat 80 i phone 14 pro max thue nguoi xep hang voi gia 300 usd - anh 0
Quang cảnh bên trong Apple Store trên phố Orchard, Singapore vào ngày 13/9.

Hiện tại, các mẫu iPhone 14 series vẫn chưa được trưng bày trong Apple Store. Khả năng cao, phải đến đúng ngày mở bán, tức 16/9, Apple mới chính thức đưa sản phẩm lên kệ. Bên cạnh đó, giá của các sản phẩm đời cũ cũng chưa có sự điều chỉnh giảm giá.

Nguồn:th&pl

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.