Đây là lý do khiến smartphone của bạn ngày càng nhanh đầy bộ nhớ

Lê Trọng|

Dung lượng game ngày càng lớn là một nguyên nhân khiến smartphone của người dùng nhanh bị hết bộ nhớ trong.

Hãng sản xuất game Nhật Bản Gree Inc. dự đoán sắp tới chi phí và dung lượng bộ nhớ của các tựa game sẽ tăng cao. Nguyên nhân là các nhà lập trình dần có xu hướng phát triển các tựa game với đồ họa phức tạp, có lồng tiếng và cốt truyện đầu tư hơn nhằm thu hút người dùng và buộc họ phải chi nhiều tiền hơn cho trò chơi.

Cách làm trên sẽ tạo ra sự mất cân bằng trong thị trường game khi các hãng lớn vẫn thu bộn trong khi những nhà làm game nhỏ lẻ lại không thể cạnh tranh, Phó chủ tịch Yuta Maeda của Gree Inc. nhận định. Thực tế này sẽ ngày càng tệ hơn khi ông lớn ngành game Sony nhăm nhe tiến vào mảng trò chơi trên các thiết bị di động.

"Các tựa game mobile đang có xu hướng trở nên phức tạp, tốn thời gian và có quy mô lớn hơn. Điều này sẽ khiến dung lượng bộ nhớ chúng chiếm dụng ngày càng lớn", Maeda cho biết. Chỉ những công ty chạy theo làn sóng này mới có thể trụ lại trên thị trường, ông nói thêm.

day la ly do khien smartphone cua ban ngay cang nhanh day bo nho - anh 0

Theo Bloomberg, đa số người dùng sẽ đổ nhiều tiền hơn cho các tựa game top đầu hiện nay, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến Genshin Impact. Bắt đầu với số vốn 100 triệu, trò chơi này hiện là đối thủ đáng gờm với các thương hiệu game đến từ Mỹ và mang lại nguồn lợi khổng lồ cho nhà sản xuất.

Tuy nhiên, vấn đề của Genshin Impact là kích thước quá lớn, chiếm hơn 20 GB bộ nhớ thiết bị. Do đó, khi bộ nhớ smartphone có giới hạn, các nhà sản xuất nhỏ sẽ khó lòng cạnh tranh hay chiếm được sự quan tâm của người dùng so với những tựa game đã có danh tiếng sẵn.

"Dù có hứng thú với trò chơi của chúng tôi, người dùng cũng không thể tải nó về vì điện thoại của họ đã đầy bộ nhớ", Yoshihide Koizumi, Giám đốc marketing cho Heaven Burns Red của nhà sản xuất Gree Inc., chia sẻ.

Trong khi đó, Sony, ông lớn ngành game, đang có ý định tiến vào thị trường trò chơi di động bằng cách đưa PlayStation vào các nền tảng này. Microsoft cũng không kém cạnh khi mở kho game di động trên Xbox.

Tất cả yếu tố này đã đè nặng áp lực lên những tựa game miễn phí mà các nhà sản xuất như Gree Inc. đang phát triển. Nguồn thu chủ yếu của họ phụ thuộc vào các vật phẩm, nâng cấp có tính phí trong game.

Theo Bloomberg, thông thường các gói game tải về trên kho ứng dụng chỉ mới là trình cài đặt cơ bản. Sau khi tải xuống, người dùng sẽ phải tải thêm các dữ liệu mới có thể chơi được. Do đó, tựa game Heaven Burns Red của Gree Inc. khi tải về chỉ có 1 GB nhưng bản đầy đủ sẽ chiếm đến 10 GB của thiết bị.

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.