Đánh giá Razer Opus X - Tai nghe chống ồn dành cho game thủ di động

Nguyễn Phương Anh|

Razer Opus X có mức giá phù hợp với số đông, chống ồn tốt, phù hợp cho game thủ di động. Tuy nhiên, tai nghe này không thể gấp gọn, không hỗ trợ cho các hệ máy chuyên dụng như PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch.

Đánh giá Razer Opus X - Tai nghe chống ồn dành cho game thủ di động

Với mức giá khoảng 1,7 triệu đồng, Razer Opus X mang nhiều đặc điểm của phiên bản Opus đời đầu, nhưng giảm bớt một số tính năng để hạ giá bán, song song với việc thay đổi theo hướng di động hơn.

danh gia razer opus x tai nghe chong on danh cho game thu di dong - anh 0

Razer Opus X là một tai nghe không dây có chất lượng tuyệt vời so với mức giá. Với các tính năng như Feedback ANC và chế độ chơi game có độ trễ thấp giúp sản phẩm này trở nên nổi bật ở phân khúc trên dưới 2 triệu đồng.

Hướng tới người dùng di động

Về mặt kỹ thuật, có nhiều cách để giúp Razer Opus X kết hợp được với các dòng máy chơi game cầm tay chuyên dụng như Nintendo Switch, PS5 và Xbox Series X/S. Bạn có thể sử dụng một bộ thu tín hiệu Bluetooth cắm vào máy và dùng nó như tai nghe có dây. Tuy nhiên, đây không phải là điều được hãng hướng tới.

danh gia razer opus x tai nghe chong on danh cho game thu di dong - anh 0

Razer Opus X đặc biệt phù hợp khi sử dụng với smartphone, tablet, những thiết bị hỗ trợ tốt kết nối không dây. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thiết bị với mọi máy tính có Bluetooth.

Quá trình kết nối diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Sau đó người dùng có thể dễ dàng quản lý một số tính năng bổ sung bằng ứng dụng âm thanh của Razer (dành cho Android).

Chống ồn tốt, tập trung vào trải nghiệm chơi game

Không giống một số tai nghe nhét tai hoặc tai nghe trùm đầu không dây khác trong cùng tầm giá, chức năng chống ồn chủ động trên Razer Opus X hoạt động rất tốt, làm cho model này trở nên đặc biệt hơn các đối thủ.

danh gia razer opus x tai nghe chong on danh cho game thu di dong - anh 0

Với chức năng chống ồn chủ động (ANC) và chế độ chơi game độ trễ thấp, bạn không bị phân tâm khi đang tập trung vào những tựa game yêu thích.

Khi kích hoạt Game Mode, hiệu suất đồng bộ âm thanh được tối ưu, cho trải nghiệm liền mạch hơn. Trong khi đó, Feedback ANC sẽ giúp khử tiếng ồn gần như tuyệt đối. Người dùng có thể tận hưởng một không gian dành riêng cho game.

Razer Opus X có thêm chế độ Quick Attention, giúp người dùng dễ dàng nhận biết môi trường xung quanh. Tính năng này rất hữu ích trong những tình huống sử dụng như chạy bộ ngoài đường, muốn lưu ý về giao thông phía sau lưng, mua sắm trong siêu thị mà không cần gỡ tai nghe.

Không dễ mang theo như các sản phẩm khác của Razer

Có một điều hơi mâu thuẫn đối với tai nghe này là hướng đến tính di động nhưng lại không dễ mang theo. Opus X không phải là tai nghe lớn, nhưng cũng không dễ cho vào túi xách, balo.

danh gia razer opus x tai nghe chong on danh cho game thu di dong - anh 0

Cốc tai có thể xoay, nằm phẳng khi bạn trượt chúng xuống quanh cổ. Ngoài ra, không có bất kỳ cách gấp gọn nào khác. Điều này đôi khi khiến người dùng khó mang theo khi đi du lịch. Trong khi đó, nhiều sản phẩm khác, chẳng hạn Sony XM4s, lại gấp được gọn gàng.

Nếu tính di động là mục tiêu ưu tiên, thì bạn nên chọn các sản phẩm khác của Razer. Đáng chú ý nhất là Hammerhead True Wireless V2, một tai nghe không dây thực sự, nhiều tính năng hấp dẫn, thậm chí đáng mua hơn phiên bản Hammerhead True Wireless Pro đắt tiền.

Tất nhiên, một giải pháp khác là đeo Opus X suốt quá trình di chuyển, trên đầu hoặc quanh cổ. Nhưng một thiết kế gấp có thể làm cho chúng tốt hơn nhiều. Vì vậy, hy vọng Razer sẽ kết hợp điều đó nếu họ tạo ra phiên bản tiếp theo.

Micro đáp ứng tốt nhu cầu, không phù hợp để dùng khi thời tiết nóng

Trong khi sử dụng tai nghe này để chơi game, một lúc nào đó có thể bạn muốn sử dụng micro để trò chuyện thoại với bạn cùng chơi. Qua trải nghiệm thực tế, khả năng thu âm của micro tích hợp Opus X khá tốt. Khi trò chuyện liên tục trong thời gian dài hay thỉnh thoảng nhận cuộc gọi, đầu dây bên kia đều có thể nghe được rõ ràng.

danh gia razer opus x tai nghe chong on danh cho game thu di dong - anh 0

Tuy nhiên, do cấu trúc thiết kế, vị trí micro ở xa khiến cho chất lượng không thể bằng với loại tai nghe có micro rời. Điều quan trọng là Opus X vẫn mang đến những cuộc gọi rõ ràng khi bạn cần nhưng không bị vướng víu với micro trước mặt.

Razer Opus X không phải là tai nghe lý tưởng để đeo khi đi ngoài trời nóng nực trong thời gian dài. Mồ hôi xuất hiện xung quanh vùng chụp tai sẽ khiến cho người dùng khó chịu. Mặc dù tai nghe không bị hư hại ngay tức thì.

Nếu sử dụng trong tình huống đó nhiều lần, phần đệm lót chụp tai sẽ nhanh xuống cấp và hư hỏng. Việc này còn diễn ra nhanh hơn nếu bạn đeo liên tục vài giờ trong thời tiết nóng.

Có nên mua Razer Opus X?

Razer Opus X không dành cho tất cả mọi người, chúng được thiết kế đặc biệt cho thiết bị di động như smartphone, tablet. Model này cũng có thể kết nối với các thiết bị khác thông qua Bluetooth nhưng nhà sản xuất không hướng tới điều đó.

danh gia razer opus x tai nghe chong on danh cho game thu di dong - anh 0

Nhìn chung Opus X là một tai nghe chơi game phù hợp với mức giá phải chăng. Các tính năng như Feedback ANC, Quick Attention và chơi game có độ trễ thấp giúp nó nổi bật so với các đối thủ trong tầm giá. Ngoài ra, Opus X có 3 màu tươi trẻ, gồm xanh lục, hồng và trắng.

Nguồn:th&pl

Credit: Ảnh: IGN

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.