Chiếc điện thoại của Nữ hoàng Elizabeth II: Siêu bảo mật, không ai có thể hack!

Thái Âu|

Với số lượng lớn thành viên trong hàng ngũ Hoàng gia Anh, Nữ hoàng Elizabeth II cần phải liên lạc với rất nhiều người và việc bà dùng thiết bị gì để liên lạc với người thân, gia đình từ lâu đã trở thành đề tài quan tâm của công chúng.

Nữ hoàng Elizabeth II đã sở hữu cho mình một chiếc smartphone và học cách sử dụng nó để kết nối với những người thân trong gia đình.

Tờ Daily Mail đưa tin: "Điện thoại là món đồ công nghệ không thể thiếu với Hoàng gia Anh. Và có vẻ như Nữ hoàng đã sử dụng smartphone một cách thuần thục mà không gặp trở ngại nào".

chiec dien thoai cua nu hoang elizabeth ii sieu bao mat khong ai co the hack - anh 0
Nữ hoàng Elizabeth II được các thành viên Hoàng gia hướng dẫn dùng điện thoại di động.

"Nữ hoàng đã sử dụng một chiếc điện thoại di động của Samsung và được trang bị mã hóa chống hacker của Cơ quan Tình báo Anh (MI6) để không ai có thể hack điện thoại của bà ấy", theo tiết lộ của Jonathan Sacerdoti, một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh.

Tờ Daily Star cho biết thêm về chiếc điện thoại này rằng đây là một thiết bị hiện đại, với viền màn hình mỏng, có cảm ứng và được dùng để gọi, gửi tin nhắn đơn thuần. Nữ hoàng được cho là sử dụng smartphone để lướt web và cập nhật tin tức trong ngày.

Một số thông tin khác còn cho biết rằng Nữ hoàng Elizabeth II không sử dụng điện thoại ở nơi công cộng mà chỉ dùng trong khuôn viên cung điện Balmoral và Sandringham.

Bên cạnh smartphone, Nữ hoàng Anh còn sở hữu iPad và laptop. Thậm chí, bà còn được cho là có một tài khoản Facebook bí mật. Song chi tiết về số lượng bạn bè Nữ hoàng có trên Facebook không được tiết lộ và chỉ những người làm việc trong Hoàng gia mới được biết thông tin này, theo tờ Express đưa tin.

chiec dien thoai cua nu hoang elizabeth ii sieu bao mat khong ai co the hack - anh 0
Điện thoại bàn cũng là một trong các thiết bị được Nữ hoàng dùng để liên lạc.

Fox News đưa tin vào năm 2015, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đã hướng dẫn cách gửi tin nhắn trên smartphone cho Nữ hoàng Anh. Bà cũng được cho là đã được tặng chiếc điện thoại đầu tiên vào năm 2001, bởi Hoàng tử Andrew. Vào thời điểm đó, chiếc điện thoại chỉ có màn hình trắng đen và kiểu dáng trông như cục gạch, chỉ được được dùng để nhắn tin và gọi điện thoại.

Một thông tin thú vị khác là Nữ hoàng Elizabeth II từng cấm các nhân viên trong cung điện mang điện thoại vào nơi làm việc vì bà cảm thấy "khó chịu trước tiếng chuông inh ỏi từ điện thoại".

Mặc dù đã sở hữu chiếc điện thoại di động đầu tiên vào năm 2001, người đứng đầu Hoàng gia Anh vẫn cần đến sự trợ giúp của điện thoại bàn vào năm 2007. Fox News đưa tin rằng Nữ hoàng Elizabeth II đã nhờ Hoàng tử William và Hoàng tử Harry thu âm lại một đoạn tin nhắn tự động hài hước để điện thoại bàn có thể phản hồi lại cho người gọi khi bà vắng mặt.

Cụ thể, nội dung đoạn hội thoại mẫu như sau: "Hey wassup! Đây là Liz, hiện tại tôi đang vắng mặt. Để liên lạc đến đường dây nóng của Philip, nhấn phím 1, gọi đến Charles, nhấn phím 2 và gọi cho Corgis (PV – thú cưng của Nữ hoàng Anh), nhấn phím 3".

Theo đó, bà cũng thấy buồn cười nghĩ đến cảnh những vị khách VIP nghe được thông điệp này khi liên lạc đến số điện thoại bàn. Tuy nhiên, vị thư ký riêng của Nữ hoàng cho biết có lần bà suýt bị sa thải vì tin nhắn gửi đi lại nằm trong hộp thư thoại và nó không được gửi đến cho Nữ hoàng.

chiec dien thoai cua nu hoang elizabeth ii sieu bao mat khong ai co the hack - anh 0
Nữ hoàng Anh vô tình xuất hiện trong bức ảnh selfie của công chúng.

Mặc dù những tiện ích mà điện thoại thông minh mang lại là không thể phù nhận, cũng có lúc Nữ hoàng Elizabeth II cảm thấy khó chịu với chúng. Tờ Telegraph cho biết Nữ hoàng từng tâm sự rằng bà "phát bực" khi nhìn ra công chúng và không thấy gì ngoài mặt sau của những chiếc smartphone, cùng với camera đang chỉa về phía bà. Nữ hoàng thích việc được công chúng chào đón bằng ánh mắt, hơn là dùng điện thoại để chụp lại hình ảnh của mình.

Ngoài ra, Nữ hoàng Anh cũng trở nên viral qua những bức ảnh "photobomb" khi bà đi dạo trong khuôn viên cung điện và bất chợt được người khác chụp lại khi selfie.

Nguồn:th&pl

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.