Logo VieZ

Cách để ngăn người khác xem trộm ảnh của bạn trên iPhone

Minh Tân

|

Apple vừa ra mắt công chúng phiên bản hệ điều hành iOS 16 dành cho các sản phẩm iPhone. Trên iOS 16 Apple đã bổ sung thêm 1 tính năng bảo mật rất quan trọng đó là khóa album ảnh đã ẩn và đã xoá gần đây bằng Face ID.

Cách khóa ảnh bằng Face ID trên iPhone​

Bước 1: Thiết bị của bạn phải được cập nhật iOS 16 (phiên bản Beta).

Bước 2: Truy cập vào Cài đặt, chọn mục Ảnh. Sau đó, bật tính năng Used Face ID để mở khóa xem album ảnh bị ẩn và album ảnh đã xoá .

cach de ngan nguoi khac xem trom anh cua ban tren i phone - anh 0
Hướng dẫn ẩn Album bằng Face ID.

Bước 3: Sau khi đã làm xong bước 2 bạn sẽ thoát ra ngoài và chọn vào ứng dụng bộ sưu tập, chọn album ảnh bị ẩn hoặc album ảnh đã xoá gần đây.

Bước 4: Khi nhấn vào hiển thị album chiếc iPhone của bạn sẽ yêu cầu xác thực Face ID để có thể xem được album ẩn hoặc album ảnh đã xóa như bình thường.

cach de ngan nguoi khac xem trom anh cua ban tren i phone - anh 0
iPhone yêu cầu quét Face ID để có thể truy cập.

Với những hướng dẫn vô cùng chi tiết như trên đây thì hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn dùng iPhone muốn bảo mật ảnh của mình tránh người khác mượn điện thoại và xem trộm thư mục riêng tự. Tuy tính năng khóa album bằng Face ID rất hữu ích nhưng hiện tại iOS 16 vẫn đang ở giai đoạn beta 1 nên sẽ tồn tại rất nhiều lỗi, hãy chờ phiên bản iOS 16 chính thức khi đó chúng ta sẽ có được những trải nghiệm tốt hơn.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ