Buồn của GAM: Nguy cơ 2 lần liên tiếp lỡ hẹn với giải LMHT lớn nhất thế giới...

Minh Anh|

GAM eSports vừa trượt trong lần đầu tiên phỏng vấn xin visa đi Mỹ để dự Chung kết Thế giới (CKTG) Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) 2022.

Buồn của GAM: Nguy cơ 2 lần liên tiếp lỡ hẹn với giải LMHT lớn nhất thế giới...

Hôm 9/9, GAM eSports có cuộc phỏng vấn xin visa với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Họ bị trượt mà chưa rõ nguyên nhân cụ thể. 

GAM eSports sẽ phải đợi thêm 14 ngày để phỏng vấn lần thứ 2. Nếu tiếp tục trượt ở lần phỏng vấn này, thầy trò HLV JackieWind sẽ phải ngồi nhà theo dõi giải đấu danh giá nhất thế giới ở bộ môn LMHT. 

buon cua gam nguy co 2 lan lien tiep lo hen voi giai lmht lon nhat the gioi - anh 0
GAM eSports, đội giàu thành tích nhất LMHT Việt Nam, có nguy cơ vắng mặt ở CKTG 2022. Ảnh: GAM eSports. 

Sau khi giành chức vô địch VCS Mùa Hè 2022, GAM eSports trở thành hạt giống số một của Việt Nam dự CKTG. Vì thế, họ tham gia giải từ vòng bảng, khởi tranh từ ngày 7/10. 

Trong khi đó, hạt giống số hai của Việt Nam là Saigon Buffalo tham gia từ vòng khởi động, bắt đầu từ ngày 29/9. Lúc này, "Bầy Trâu" vẫn chưa xin được visa của Mexico, nơi diễn ra vòng khởi động lẫn Mỹ. 

Nếu cả GAM eSports và Saigon Buffalo đều không xin được visa, LMHT Việt Nam sẽ vắng mặt ở CKTG 2 năm liên tiếp. Ở mùa 2021, 2 đại diện của VCS là Team Flash và GAM eSports đã vắng mặt do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Trong quá khứ, các game thủ Việt Nam từng nhiều lần vắng mặt ở các giải đấu lớn của thế giới vì visa. Những trường hợp có thể kể đến là Sky Daklak Gaming ở PUBG Global Championship 2019, Saigon Phantom ở Arena of Valor World Cup 2018, Saigon Fantastic Five ở International Wildcard Invitational 2015…

Nguồn:th&pl

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.