Bữa trưa công nghệ 27/1: Fanpage của MCK đổi tên sánh đôi cùng tlinh, nghi vấn bị hacker tấn công

Huỳnh Quang|

Cùng ăn trưa và "nhâm nhi" những tin tức công nghệ thú vị xoay quanh chúng ta nhé!

YouTube mở đường cho sinh viên học và tích luỹ tín chỉ đại học

YouTube đang hợp tác với Đại học bang Arizona và Công ty Giáo dục Crash Course để triển khai một chương trình học mới cho phép sinh viên tích lũy tín chỉ đại học tại Mỹ. Ngày 25/1 công ty thuộc sở hữu của Google, cho biết chương trình mới có tên gọi College Foundations, được thiết kế để sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận và tích lũy tín chỉ đại học.

Theo đó, sinh viên có thể đăng ký 4 khóa học bắt đầu khai giảng vào ngày 7/3 và nếu hoàn thành chương trình sẽ được chấp nhận chuyển tiếp tín chỉ. Chương trình không yêu cầu đơn đăng ký hoặc điểm trung bình tối thiểu. Khóa học chủ yếu hướng đến đối tượng là sinh viên năm nhất và chương trình đào tạo chủ yếu với các môn đại cương như: Giao tiếp và con người, hùng biện và viết luận, toán học hay lịch sử nước Mỹ. Trước đó, YouTube đã công bố tính năng mới mang tên "Khóa học" trên kênh YouTube ở Ấn Độ. Tính năng mới cho phép giáo viên có thể xuất bản và sắp xếp các video của họ, đồng thời cung cấp tài liệu đọc văn bản và câu hỏi ngay trên ứng dụng video.

bua trua cong nghe 27 1 fanpage cua mck doi ten sanh doi cung tlinh nghi van bi hacker tan cong - anh 0

LG Gram sử dụng màn hình OLED của Samsung

LG đã công bố máy tính xách tay Gram series sử dụng màn hình OLED đầu tiên của mình có các kích thước màn hình lần lượt là 14 inch và 16 inch. Theo các báo cáo mới nhất, những mẫu này đang được sản xuất bằng tấm nền OLED cứng của Samsung Display. Tấm nền OLED cứng sử dụng chất nền thủy tinh, rẻ hơn so với tấm nền OLED có tấm nền dẻo sử dụng nhựa. Samsung Display hiện đang sản xuất các tấm nền cứng tại nhà máy A2 của mình ở Hàn Quốc, nhằm vào điện thoại thông minh trung cấp và các sản phẩm công nghệ thông tin như máy tính xách tay.

bua trua cong nghe 27 1 fanpage cua mck doi ten sanh doi cung tlinh nghi van bi hacker tan cong - anh 0

Có thể Apple đã ngừng sản xuất chip Wifi riêng

Mới đây, leaker nổi tiếng Ming-Chi Kuo đăng dòng trạng thái chia sẻ: "Apple có thể đã ngừng phát triển chip Wifi của riêng hãng và Broadcom sẽ là người hưởng lợi nhiều hơn khi tiêu chuẩn Wi-Fi trên iPhone 15 được nâng cấp lên chuẩn Wi-Fi 6E hoặc Wifi 7".

Kuo còn chia sẻ thêm, Apple có thể đã gặp khó khăn từ việc tích hợp thành phần hỗ trợ kết nối cả Wifi và Bluetooth trong một con chip duy nhất. Việc này phức tạp hơn nhiều so với chip chỉ hỗ trợ Wi-Fi. Tuy vậy, Apple vẫn hy vọng sẽ sớm hoàn thành việc phát triển chip có modem hỗ trợ 5G của riêng họ. Kuo cũng đã nói về vấn đề này rằng: "Apple hiện không đủ nguồn lực phát triển, dự kiến hãng sẽ trang bị modem 5G của riêng mình cho một số dòng iPhone trong tương lai".

Apple có thể đang tập trung nguồn lực để phát triển chip Apple Silicon dựa trên tiến trình 3 nm của TSMC. Nhiều khả năng, chip A17 Bionic sẽ là vi xử lý 3 nm đầu tiên của hãng và sẽ là con chip tiên tiến nhất thế giới.

bua trua cong nghe 27 1 fanpage cua mck doi ten sanh doi cung tlinh nghi van bi hacker tan cong - anh 0

Samsung tiết lộ thông tin về khả năng zoom đỉnh cao trên S23 Ultra

Ngày 2/2, bộ ba Samsung Galaxy S23, bao gồm Samsung Galaxy S23, Samsung Galaxy S23 Plus và Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ ra mắt. Samsung đã khiến người hâm mộ thêm phấn khích khi đăng tải video với ẩn ý camera trên bản Ultra sẽ có tính năng camera cao cấp với khả năng lấy nét và zoom siêu đỉnh.

Đoạn video dài 13 giây bật mí về tính năng  zoom xa đỉnh nhất thị trường, đến mức có thể thấy được hai người máy nhỏ đang di chuyển trên bề mặt. Đoạn kết, một dòng chữ "ZOOOM" hiện ra, ẩn ý rằng tính năng phóng to trên camera của Samsung Galaxy S Mới 2023 Ultra rất đáng mong chờ.

Trước đó, theo nhiều thông tin được rò rỉ, camera trên dòng Flagship 2023 của Samsung được trang bị cảm biến Sony IMX, mang lại khả năng phóng đại tốt ở mức 3X và 10X, nếu có thêm hỗ trợ của phần mềm, việc đạt phóng đại ở mức 100X.

bua trua cong nghe 27 1 fanpage cua mck doi ten sanh doi cung tlinh nghi van bi hacker tan cong - anh 0

Nghi vấn Fanpage của MCK bị hacker tấn công

Tối 26/1, cộng đồng mạng phát hiện Fanpage chính thức của MCK bất ngờ bị đổi tên MCK - TLINH. Một số người cho rằng đây là tín hiệu của "gương vỡ lại lành" nhưng bên cạnh đó nhiều người khẳng định đây là sự cố do hacker. Hiện tại, nguyên nhân của sự việc này chưa được thông báo.

Cuối tháng 10/2021, MCK và tlinh đã thông báo chia tay, cả hai mong fan hãy tôn trọng quyết định này. Sau đó nữ rapper vướng vào nghi vấn hẹn hò với WXRDI.

bua trua cong nghe 27 1 fanpage cua mck doi ten sanh doi cung tlinh nghi van bi hacker tan cong - anh 0

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.