Bữa trưa công nghệ 23/2: Faker được phỏng vấn bằng ChatGPT, realme chuẩn bị có "Dynamic Island"

Huỳnh Quang|

Cùng ăn trưa và "nhâm nhi" những tin tức công nghệ thú vị xoay quanh chúng ta nhé!

Coca-Cola bắt tay với OpenAI

Mới đây, Coca-Cola đã hợp tác với OpenAI tận dụng công nghệ AI tổng hợp (Generative AI) như ChatGPT để tiếp thị và trải nghiệm của người tiêu dùng, đánh dấu là một trong những công ty hàng tiêu dùng lớn đầu tiên thông báo công khai việc sử dụng công nghệ AI.

Coca-Cola sẽ hợp tác với OpenAI và Bain & Company, sử dụng các nền tảng chatbot ChatGPT và DALL-E của OpenAI để tạo bản sao quảng cáo, hình ảnh và tin nhắn được cá nhân hóa.

bua trua cong nghe 23 2 faker duoc phong van bang chat gpt realme chuan bi co dynamic island - anh 0

iPhone 15 tiếp tục rò rỉ hình ảnh mặt trước

Trên trang Twitter của leaker Unknownz21, anh đã đăng tải những hình ảnh về thiết kế được cho là sản phẩm kế nhiệm iPhone 14. Theo đó ở mặt trước, iPhone 15‌ có vẻ không có thay đổi lớn nào về thiết kế đối với khung máy so với iPhone 14. Điểm khác biệt lớn nhất là xuất hiện cụm Dynamic Island mới, loại bỏ hoàn toàn tai thỏ.

Các tin đồn đã chỉ ra rằng Dynamic Island sẽ được trang bị trên toàn bộ dòng iPhone 15 mới, bao gồm ‌iPhone 15‌, ‌iPhone 15‌ Plus và hai mẫu iPhone 15‌ Pro.

Các hình ảnh cho thấy cổng USB-C được trang bị trên iPhone 15 thay thế cổng Lightning. Toàn bộ dòng ‌iPhone 15‌ dự kiến sẽ chuyển sang sử dụng cổng USB-C mới.

bua trua cong nghe 23 2 faker duoc phong van bang chat gpt realme chuan bi co dynamic island - anh 0

realme bắt đầu học hỏi Dynamic Island

Phó chủ tịch của realme - Madhav Sheth, đã chia sẻ trên Twitter một hình ảnh về chiếc điện thoại dòng C sắp ra mắt của công ty. Trong tweet, Sheth chỉ ra một tính năng mới hoạt động có tên là MiniCapsule gần giống với cách thức hoạt động của iPhone 14 Pro.  Thế nhưng, không lâu sau đó ông đã nhanh chóng xóa hình ảnh khỏi tài khoản của mình.

Tương tự như Dynamic Island, trên chiếc điện thoại realme này hình ảnh cho thấy một dải đen trong giao diện người dùng xung quanh phần cắt camera, hiển thị về trạng thái sạc của điện thoại.

Không lâu sau khi hình ảnh bị gỡ xuống, leaker OnLeaks kết hợp với SmartPrix đã đăng tải một ảnh động về cách thức mà MiniCapsule của realme đang hoạt động.

bua trua cong nghe 23 2 faker duoc phong van bang chat gpt realme chuan bi co dynamic island - anh 0

Trợ lý ảo Bixby của Samsung được nâng cấp

Trợ lý ảo Bixby của Samsung đã cho thấy sự hụt hơi trong những năm gần đây vì không được chăm chút cải thiện. Bixby mới đây đã nhận được một bản nâng cấp lớn, giúp trợ lý ảo này trở thành một công cụ AI thông minh hơn với nhiều tính năng mới.

Samsung cho biết trong một thông cáo báo chí mới rằng giờ đây bạn có thể cá nhân hóa các cụm từ để đánh thức mà bạn có thể sử dụng để gọi Bixby. Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ khả dụng bằng tiếng Hàn và mới chỉ có trên Samsung Galaxy S23 Series.

Tính năng Cuộc gọi văn bản (Text to Call) mới của Bixby cho phép bạn trả lời cuộc gọi bằng cách nhập tin nhắn, hiện đã có bằng tiếng Anh. Bixby sẽ ghi nhận phản hồi của bạn và chuyển đổi tin nhắn thành âm thanh trước khi truyền cho người ở đầu dây bên kia. Tính năng này tương thích với dòng Galaxy S23, Galaxy Z Fold4Galaxy Z Flip4, cũng như các mẫu Galaxy khác chạy One UI 5.1. 

bua trua cong nghe 23 2 faker duoc phong van bang chat gpt realme chuan bi co dynamic island - anh 0

Phỏng vấn Faker bằng ChatGPT

Trang Kikunews cho biết, họ đã quyết định thử nghiệm ChatGPT trong một buổi phỏng vấn gần đây với game thủ nổi tiếng hàng đầu thế giới Faker. Chỉ cần nhập vào điều kiện gồm: "Faker là tuyển thủ vĩ đại bậc nhất trong lịch sử Thể thao điện tử (Esports). Nhưng anh ấy đã không giành được chức vô địch của các giải đấu quốc tế kể từ năm 2017. Anh ấy đã thua trong trận chung kết của Chung kết thế giới (CKTG) vào năm 2022 và chỉ đạt Á quân. Hãy chuẩn bị một vài câu hỏi phỏng vấn cho Faker".

Kết quả ChatGPT đưa ra sau đó đa phần được đánh giá là cũng thông dụng, đa phần hỏi về cuộc sống và sự nghiệp của Faker một cách đơn giản và không quá khó khăn để chàng trả lời phỏng vấn. Tuy nhiên, cộng đồng yêu thích game Liên Minh Huyền Thoại tỏ ra khá thích thú khi tuyển thủ vĩ đại nhất lịch sử  là một trong những người đầu tiên được phỏng vấn bằng ChatGPT.

Về phần Faker, anh cũng có một câu trả lời đáng chú ý về công thức đã giúp anh luôn giữ phong độ cao nhất khi thi đấu chuyên nghiệp dù đã giành được vô số vinh quang. Theo đó, Faker cho biết bản thân luôn là một người hướng về thành tích khi thi đấu. Đồng thời, sự cổ vũ của khán giả cũng tiếp thêm cho anh nhiều động lực.

bua trua cong nghe 23 2 faker duoc phong van bang chat gpt realme chuan bi co dynamic island - anh 0

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.