Bữa trưa công nghệ 23/1: Hoa hậu Mai Phương gặp "nạn" khi sử dụng Instagram, netizen đòi tước luôn vương miện

Huỳnh Quang|

Cùng ăn trưa và "nhâm nhi" những tin tức công nghệ thú vị xoay quanh chúng ta nhé!

Xiaomi sẽ là công ty tiếp theo sa thải nhân viên hàng loạt

Xiaomi đã bắt đầu sa thải số lượng lớn nhân viên ở nhiều bộ phận. Trước đó, đại diện của Xiaomi cho biết công ty đã thực hiện hoạt động "tối ưu hóa nhân sự thường niên và quy hoạch hóa tổ chức". Kế hoạch này sẽ ảnh hưởng tới 10% tổng lực lượng lao động của Xiaomi.

Ngoài ra, việc sa thải có ảnh hưởng đến hơn 20 công việc trong công ty phải được chuyển đến chính phủ theo luật lao động của Trung Quốc. Hiện tại, theo báo cáo tài chính quý III của Xiaomi, công ty này có 35,314 nhân viên tính đến hết ngày 30/9. Trong đó, có khoảng hơn 32.000 người đang làm việc tại Trung Quốc.

Ngoài ra,  Xiaomi sẽ cắt giảm việc làm trong nhiều bộ phận, bao gồm cả mảng điện thoại thông minh và dịch vụ Internet. Báo cáo cho biết thêm những người lao động bị sa thải đã được cung cấp các gói hỗ trợ và Xiaomi có thể cắt giảm tới 15% số lượng nhân sự trong công ty.

bua trua cong nghe 23 1 hoa hau mai phuong gap nan khi su dung instagram netizen doi tuoc luon vuong mien - anh 0

Twitter chặn ứng dụng bên thứ 3

Twitter không còn cho phép nhà phát triển bên thứ ba tạo ra ứng dụng, dịch vụ dành cho người dùng mạng xã hội của mình. Twitter thêm điều khoản mới trong phần Hạn chế để cấm các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba. Theo đó, các ứng dụng dành cho người dùng của Twitter đang được sử dụng nhiều và được đánh giá có hiệu quả cao là Tweetbot, Twitterrific, Aviary, Echofon, Birdie... sẽ không thể hoạt động trên nền tảng nữa.

Khi ứng dụng bên thứ ba không còn hoạt động, người dùng Twitter sẽ phải quay lại sử dụng ứng dụng chính thức trên iOS, Android hay website. Việc ngăn chặn giúp Twitter chủ động hơn trong việc kiểm soát, phân phối quảng cáo. Trong khi đó, các nhà phát triển bên thứ ba không thể kiếm tiền từ Twitter nữa.

bua trua cong nghe 23 1 hoa hau mai phuong gap nan khi su dung instagram netizen doi tuoc luon vuong mien - anh 0

Samsung phát triển công nghệ màn hình Lifelike Pixels

Samsung từng sản xuất các thiết bị có tấm nền đặc biệt và đã liên tục cung cấp chúng cho các nhà sản xuất khác. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi gần đây công ty đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu cho công nghệ hiển thị mới có tên là Lifelike Pixels. Thông tin này lần đầu tiên được đưa ra bởi Galaxy Club và sau đó được Sammobile trình bày trong một bài báo chuyên dụng.

Mặc dù có rất ít thông tin chi tiết về ý nghĩa chính xác của nhãn hiệu Lifelike Pixels, nhưng công nghệ này sẽ được sử dụng trong các tấm màn hình OLED của nhiều loại thiết bị bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng và thú vị nhất là tai nghe VR, AR.

Cũng có khả năng Lifelike Pixels đang được đăng ký trước khi Samsung Galaxy S23 ra mắt vì công nghệ này có thể đóng một vai trò trong loạt sản phẩm chủ lực mới nhất của công ty.

bua trua cong nghe 23 1 hoa hau mai phuong gap nan khi su dung instagram netizen doi tuoc luon vuong mien - anh 0

iPhone 15 sẽ có thiết kế giống iPhone 5C?

Theo leaker ShrimpApplePro, iPhone 15 dự kiến sẽ có mặt lưng bo tròn giống iPhone 5c hơn là mặt lưng vuông vức như trên iPhone 14. 

Tài khoản này tiết lộ thông tin về iPhone 15 series trên Twitter, được biết dòng iPhone 15 sẽ có cùng kích thước với dòng iPhone 14, nghĩa là chúng ta sẽ thấy có các phiên bản màn hình lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch.

Leaker ShrimpApplePro cũng nói thêm rằng các phiên bản cao cấp sẽ được gọi là iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra có viền mỏng hơn so với các phiên bản iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Các nguồn tin cũng tiết rằng iPhone 15 series sẽ có các cạnh cong và màn hình phẳng giống với Apple Watch Series 8 và có notch hình Dynamic Island dành cho tất cả các phiên bản iPhone 15. Bên cạnh đó, iPhone 15 cũng sẽ tiếp tục được trang bị kính Ceramic Shield để bảo vệ màn hình.

bua trua cong nghe 23 1 hoa hau mai phuong gap nan khi su dung instagram netizen doi tuoc luon vuong mien - anh 0

Miss World Vietnam 2022 bị chỉ trích dữ dội khi chèn nhạc Trung Hoa trong story trên Instagram

Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương đầu năm đã bị "tế sống" khi sử dụng hiệu ứng nhạc chèn vào story trên Instagram. Cụ thể, trên trang cá nhân Instagram của Mai Phương cô đăng tải bức ảnh mặc áo dài, cầm hoa đào và chơi trò hỏi đáp với người hâm mộ. Tuy nhiên, Mai Phương lại sử dụng phần âm nhạc ghép vào là ca khúc Chinese New Year. Lập tức, Miss World Vietnam 2022 bị chỉ trích vì diện trang phục truyền thống của Việt Nam nhưng lại sử dụng phần âm nhạc sai trái đã khiến Mai Phương nhận về rất nhiều chỉ trích từ cư dân mạng.

Hiện tại, Mai Phương đã xóa đi story này. Tuy nhiên, cộng đồng mạng đã nhanh tay chụp lại và lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Netizen đòi tước vương miện của cô vì những lùm xùm trong giai đoạn cuối năm 2022. 

bua trua cong nghe 23 1 hoa hau mai phuong gap nan khi su dung instagram netizen doi tuoc luon vuong mien - anh 0

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.