Bữa trưa công nghệ 18/2: Microsoft đã hỗ trợ cài Win 11 lên MacBook

Huỳnh Quang|

Cùng ăn trưa và "nhâm nhi" những tin tức công nghệ thú vị xoay quanh chúng ta nhé!

Microsoft chính thức hỗ trợ cài Windows 11 lên MacBook

Microsoft đăng tài liệu hướng dẫn cài đặt Windows 11 lên máy tính Mac dùng CPU Apple M1 và M2. Theo đó, công ty cung cấp 2 tùy chọn để hệ điều hành của mình hoạt động trên thiết bị thế hệ mới của Apple. Bao gồm Windows 365 Cloud PC và Parallels Desktop.

bua trua cong nghe 18 2 microsoft da ho tro cai win 11 len mac book - anh 0

Trước đây, Alludo từng công bố khả năng này trong máy ảo Parallels Desktop. Với tài liệu mới, Microsoft chính thức xác nhận và phê duyệt. Đây cũng là phần mềm duy nhất của bên thứ 3 được hãng chấp thuận.

Windows 365 Cloud PC phù hợp cho khách hàng doanh nghiệp. Giá thuê bao dịch vụ Windows 365 khởi điểm ở mức 31 USD/người dùng/tháng. Với tùy chọn này, HĐH đang chạy trên các máy chủ của Microsoft được kết nối với PC (hoặc máy Mac hoặc iPad) qua băng thông rộng cực nhanh.

Do đó, nó dễ dàng chạy trên máy Mac M1 và M2. Người mua dịch vụ có thể chọn CPU, dung lượng RAM và dung lượng lưu trữ. Giải pháp này đồng thời cho phép các công ty dễ dàng quản lý nhóm thiết bị.

Nhật Bản thí nghiệm tiền kỹ thuật số

Trong khi thị trường tiền điện tử tiếp tục gặp khó khăn, các nhà chức trách Nhật Bản đang lên kế hoạch thử nghiệm việc sử dụng một đồng tiền kỹ thuật số chính thức. Ngân hàng trung ương của đất nước tiết lộ rằng đồng yên kỹ thuật số sẽ được thử nghiệm bắt đầu từ tháng Tư. Năm ngoái, Trung Quốc đã hoàn thành thử nghiệm đầu tiên về tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương e-CNY (CDBC).

Trong quý 4/2022, Trung Quốc đã hoàn thành đợt chạy thử nghiệm kéo dài sáu tuần đối với loại tiền kỹ thuật số được gọi là e-CNY, được phát hành bởi ngân hàng trung ương của nước này.

bua trua cong nghe 18 2 microsoft da ho tro cai win 11 len mac book - anh 0

Quá trình thí nghiệm về đồng yên kỹ thuật số sẽ có sự tham gia của các ngân hàng thương mại cùng với các công ty thanh toán phi ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ. Quá trình này sẽ kéo dài trong một vài năm và các thử nghiệm về giao dịch giữa người tiêu dùng và nhà bán lẻ vẫn chưa được lên kế hoạch.

Apple rơi vào tình thế buộc phải trang bị USB-C cho iPhone 15 series

Trước đó, Apple có thể bị thúc đẩy bởi áp lực từ Liên minh Châu Âu. Hội đồng châu Âu đã quy định rằng tất cả các thiết bị điện tử được bán ở EU phải sử dụng giao diện sạc Type-C từ năm 2024. Nếu Apple không tuân thủ, hãng có thể không bán được iPhone mới tại thị trường châu Âu.

Việc chuyển sang USB-C này là một sự khác biệt so với việc sử dụng cổng Lightning độc quyền từ lâu của Apple, vốn là một điểm gây tranh cãi đối với những người dùng phải mang theo nhiều dây cáp hoặc bộ điều hợp cho thiết bị của họ. USB-C là một tiêu chuẩn phổ biến để sạc và truyền dữ liệu và được hầu hết các thiết bị Android sử dụng.

bua trua cong nghe 18 2 microsoft da ho tro cai win 11 len mac book - anh 0

Mặc dù việc chuyển sang USB-C là một bước đi đúng hướng của Apple, nhưng vẫn có lo ngại rằng iPhone mới có thể không tương thích với các thiết bị Android. Điều này có thể là do Apple mong muốn giữ bí mật và an toàn cho dữ liệu của mình, vốn là một điểm bán hàng quan trọng của công ty. Nếu iPhone 15 sử dụng giao diện USB-C không tương thích với Android, nó có thể tạo ra rào cản dữ liệu cho người dùng chuyển đổi giữa các thiết bị.

Công cụ đánh giá điểm Geekbench được nâng cấp

Theo GSMArena, được biết điện thoại và máy tính ngày càng nhanh hơn nên các phương pháp đo lường trước đây sẽ nhanh chóng trở nên lỗi thời. Vì vậy, sự xuất hiện của Geekbench 6 là cần thiết để đáp ứng các yêu cầu mới.

Các thay đổi có trong Geekbench 6 bao gồm thư viện ảnh lớn hơn để nhập các bài kiểm tra, thực hiện xử lý các tập tin PDF lớn và hiện đại hơn. Ứng dụng này hiện nặng hơn trên tất cả các nền tảng vì nó đi kèm một số thử nghiệm mới, bao gồm thử nghiệm làm mờ hậu cảnh trong cuộc gọi video, bộ lọc ảnh trên mạng xã hội và phát hiện đối tượng cho khối lượng công việc AI (trí tuệ nhân tạo).

bua trua cong nghe 18 2 microsoft da ho tro cai win 11 len mac book - anh 0

Geekbench 6 cũng tập trung mạnh mẽ hơn vào các bài kiểm tra CPU lõi đơn. Primate Labs cho biết số lượng lõi chính không còn quá quan trọng vì các trường hợp sử dụng trong thế giới thực sẽ lấy sức mạnh từ các thành phần khác nhau của phần cứng. Kết quả cuối cùng không chỉ bổ sung hiệu suất bốn lõi khác nhau, thay vào đó kết quả đo lường sẽ kiểm tra cách các lõi thực sự chia sẻ khối lượng công việc trong các ví dụ công việc thực tế.Geekbench 6 cũng có các tính toán GPU tốt hơn với các khung và lớp trừu tượng mới. Sẽ có một so sánh đa nền tảng chính xác hơn khi Primate Labs tích hợp thêm nhiều bài kiểm tra máy học và hiệu suất GPU đồng nhất trên các nền tảng.

Đi xế hộp hạng sang nhưng hành động của Đỗ Vinh Quang lại thiếu tinh tế

Chủ tịch CLB Hà Nội và Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh về chung nhà vào cuối năm 2022 sau 2 năm hẹn hò kín tiếng. Từ khi chính thức trở thành vợ chồng, cặp đôi không còn ngần ngại trong việc thể hiện tình cảm trên mạng xã hội. Vừa qua trong một khoảnh khắc ra xe sau trận đấu bóng đá, Đỗ Quang Vinh đi trước còn Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đi theo sau. Khi lên xe, Đỗ Quang Vinh lại đi trước, không mở cửa xe cho người vợ xinh đẹp nhận ngay ý kiến trái chiều vì hành động kém tinh tế. Nhiều người còn soi ra vòng 2 to bất thường của Đỗ Mỹ Linh và càng tin vào lời đồn nàng hậu đã mang thai.

bua trua cong nghe 18 2 microsoft da ho tro cai win 11 len mac book - anh 0

Nguồn: TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.