Bão Noru càn quét khiến ứng dụng theo dõi khí tượng hot hơn bao giờ hết, vượt qua cả Tiktok!

Thái Âu|

Bão Noru đổ bộ vào đất liền đã khiến ứng dụng theo dõi thời tiết Windy bất ngờ đứng top 1 lượt tải về nhiều nhất, vượt qua TikTok do nhu cầu theo dõi diễn biến bão tăng cao.

Bão Noru càn quét khiến ứng dụng theo dõi khí tượng hot hơn bao giờ hết, vượt qua cả Tiktok!

Trong bảng xếp hạng ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất trên App Store, Windy đang là ứng dụng đứng đầu giữa tình hình bão Noru đang tiến vào khu vực miền Trung nước ta.

Trên các diễn đàn công nghệ, nhiều người dùng đã chia sẻ cho nhau về việc theo dõi đường đi, diễn biến của bão Noru thông qua ứng dụng Windy và được cho là có độ chính xác 70%.

bao noru can quet khien ung dung theo doi khi tuong hot hon bao gio het vuot qua ca tiktok - anh 0
Windy vượt qua TikTok trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất.

Tương tự, trên kho ứng dụng Google Play Store, Windy thu về hơn 10 triệu lượt tải xuống và đang giữ vị trí top 1 của hạng mục dự báo thời tiết. Nhiều người dùng đã dành lời khen có cánh cho ứng dụng vì đưa ra phân tích hữu ích, chính xác:

"App dự báo chính xác, xứng đáng 5 sao".

"Dự báo thời tiết có độ chính xác cao. Khoảng 70-95%".

"Cập nhật khá chi tiết".

"Có thể dự báo bão".

Trước diễn biến khó lường từ bão Noru – cơn bão được dự đoán là mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây với sức gió giật trên cấp 14, nhu cầu theo dõi thời tiết tăng vọt. Điều này giúp Windy vượt qua các ứng dụng nền tảng mạng xã hội lớn như TikTok, Zalo để trở thành cái tên được tải xuống và quan tâm nhiều nhất.

Bên cạnh đó, dữ liệu từ Google Xu hướng cho thấy các từ khóa như "hình ảnh bão Noru từ vệ tinh", "trực tiếp bão Noru mới nhất", "tình hình bão Noru" có lưu lượng tìm kiếm tăng gấp 5 lần trong vài ngày trở lại đây. Trong khi các từ khóa liên quan đến ứng dụng Windy được tra cứu nhiều nhất ở các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi.

bao noru can quet khien ung dung theo doi khi tuong hot hon bao gio het vuot qua ca tiktok - anh 0
Theo dõi diễn biến của bão qua Windy.

Theo nhà phát triển ứng dụng, Windy lấy dữ liệu từ Hệ thống dự báo thời tiết toàn cầu GFS, Trung tâm dự báo thời tiết châu Âu ECMWF, cùng một số hệ thống dự báo như ICON. Đối với trên máy tính, người dùng có thể truy cập ngay trang https://www.windy.com và hệ thống sẽ tự động lấy vị trí để hiển thị thông tin.

Cùng với Windy, người dùng có thể truy cập trang web http://vndms.dmc.gov.vn của Hệ thống Giám sát thiên tai Việt Nam để theo dõi tình hình, diễn biến thời tiết. Giao diện hiển thị từ nguồn này tương đồng với Windy và được bổ sung thêm thông tin dự báo hướng di chuyển và vùng chịu ảnh hưởng của bão.

Trên YouTube, các video trực tiếp ghi lại hình ảnh ở nhiều địa phương miền Trung từ những trang báo lớn cũng thu hút hàng nghìn lượt xem cùng lúc. Giới chuyên gia nhận định từ đêm ngày 27/9 đến sáng 28/9, bão Noru sẽ ảnh hưởng mạnh nhất vào đất liền và người dân được khuyến cáo không nên ra khỏi nhà, tìm nơi an toàn để trú ẩn.

Nguồn:TH&PL

logo future

© FutureNow 2022. All Rights Reserved.