Logo VieZ

Apple Store Singapore "quay xe": Bất ngờ bán iPhone 14 cho khách không đặt trước, nhiều người Việt tiếc nuối

Minh Anh|

Apple Store Jewel Changi Airport đã bất ngờ mở cửa và cho khách không đặt trước vào mua iPhone 14 với số lượng giới hạn. Một số người Việt đã "chậm chân" và không mua được.

Sáng 16/9, Apple đã đồng loạt mở bán iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tại một số quốc gia. Năm nay, tại khu vực Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan là hai quốc gia được mở bán iPhone 14 series sớm nhất, cùng thời điểm với Nhật Bản, Hong Kong.

Người Việt đã có mặt tại Singapore từ khá sớm để xếp hàng mua iPhone 14. Tuy nhiên, một số nhân viên Apple Store tại Singapore cho biết, trong đợt mở bán đầu tiên này, họ sẽ chỉ giao trả máy cho khách đã đặt hàng và thanh toán trước. Hiện tại, khách muốn đặt hàng sẽ phải mất 4-5 tuần nữa mới được giao máy. Thông tin này nhanh chóng khiến một số người chưa kịp đặt trước hoang mang.

apple store singapore quay xe bat ngo ban i phone 14 cho khach khong dat truoc nhieu nguoi viet tiec nuoi - anh 0
Phạm Huy mua 4 iPhone 14 Pro Max. Ảnh: Phạm Huy.

Nhưng một lần nữa, Apple đã "quay xe". Theo bạn Phạm Huy, sinh viên đang theo học ở Singapore, khoảng 6h59 phút (giờ địa phương), một nhân viên Apple thông báo sẽ mở bán iPhone 14 cho những người không đặt trước nhưng với số lượng giới hạn. "Rất nhanh chóng, mọi người đã có mặt tại Apple Store. Tôi nghĩ tầm 200 người. Sau đó Apple đóng line mua lại. Có khoảng vài chục người Việt xếp hàng cả đêm nhưng không kịp chạy vào line nên đầy tiếc nuối", Huy nói.

Huy chia sẻ thêm, tình hình mua iPhone 14 ở Singapore không còn quá căng thẳng như những thông tin trước đó. Cụ thể, nếu người dùng đặt iPhone 14 vào hôm nay thì sẽ được Apple giao hàng vào ngày mai thay vì 4-5 tuần sau.

Ngoài Apple Store Jewel Changi Airport, cửa hàng Apple Store Orchard cũng có khả năng sẽ mở bán cho những vãng lai, không đặt iPhone 14 trước đó. 

apple store singapore quay xe bat ngo ban i phone 14 cho khach khong dat truoc nhieu nguoi viet tiec nuoi - anh 0
6323cd5fa7edb80018079583
6323cd5fa7edb80018079581

Hàng người preorder sớm ngày 7/9 vào Apple Store nhận máy. Ảnh: Phạm Huy.

"Thực sự hạnh phúc nhân đôi khi Apple liên tục thay đổi chính sách mua bán. Cả đêm qua tôi không ngủ được, chờ đợi thông báo mới từ bạn bè xếp hàng ngoài Apple Store. Rạng sáng lúc 7h nhân viên Apple có thông báo sẽ bán số lượng hạn chế mỗi ngày cho khách không đặt trước, đây là niềm vui của nhiều người từ Việt Nam sang Singapore để mua sớm", Huy vui mừng cho biết.

Trong khi đó, anh Tuấn Thanh, chủ cửa hàng di động quận 10, TP.HCM không đặt trước và không kịp vào line Apple để mua iPhone mới. Do đó, anh đã mua lại iPhone 14 Pro 128 GB từ người xếp hàng với giá 2.000 USD Sing, cao hơn 350 USD Sing so với giá niêm yết của Apple.

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ